--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hệ sinh thái có ngưỡng chịu đựng nhất định

HÀ BÌNH - 07:16 17/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Chúng ta đang tác động đến thiên nhiên quá mức mà không biết rằng hệ sinh thái nào cũng có ngưỡng chịu đựng nhất định.

Hỏi: Có phải môi trường ô nhiễm thì tự nhiên cũng sẽ tự nó điều hòa trở về cân bằng?

Phạm Hoàng Hà (Hà Nội)

GS.TS Đặng Huy Huỳnh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam: Chúng ta đang tác động đến thiên nhiên quá mức mà không biết rằng hệ sinh thái nào cũng có ngưỡng chịu đựng nhất định. Vượt quá ngưỡng đó thì sẽ phá hủy hệ sinh thái. Phát triển là cần thiết, nhưng nếu đánh đổi, không quan tâm bảo vệ môi trường sinh thái, thì chính con người sẽ phải chịu hậu quả. Ví dụ như phát triển du lịch quá mức, rác thải tăng cao, hệ sinh thái bị cạn kệt thì lâu dần, môi trường cũng sẽ bị hủy hoại. Lý Sơn, Côn Đảo, Cù Lao Chàm, Phú Quốc.. nếu không được quy hoạch về du lịch thì cũng sẽ đứng trước những nguy cơ tương tự. Việc không quy hoạch cẩn trọng, không quản lý tốt, các điểm du lịch đẹp sẽ chỉ còn tàn tích đổ nát, tan hoang bởi những cọc bê tông, những bãi rác khổng lồ...


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Công ty nước sạch sông Đà dừng cấp nước vô thời hạn
Thời sự- Quang Phong - 18:24 16/10/2019
Công ty nước sạch sông Đà vừa có thông báo tạm dừng cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tải. Thời điểm cấp nước trở lại chưa được xác định. Trong khi đó, Công ty nước sạch Hà Nội không bù nổi hàng trăm ngàn mét khối nước thiếu hụt do nước sông Đà nhiễm dầu thải.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO