--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hãy tập thể dục buổi sáng khi tỉnh táo

THU HÀ - 10:36 02/11/2018

(khoahocdoisong.vn) - Nhiều người đi tập thể dục buổi sáng trong tình trạng lơ mơ, ngái ngủ hoặc thiếu ngủ. Tình trạng này là vô cùng nguy hiểm có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

BS Nguyễn Văn Hùng, nguyên bác sỹ bệnh viện 105 cho biết, nhiều người đi tập thể dục buổi ít chú ý đến tinh thần khi luyện tập. Không ít người đi “rèn luyện” sức khỏe vào buổi sáng trong tình trạng lơ mơ, ngái ngủ, hoặc mệt mỏi do ngủ chưa đủ giấc. Thực tế, khi tập thể dục buổi sáng cần chú ý đến tinh thần.

Hãy đảm bảo ngủ 6-8 giờ/ngày nếu bạn có ý định tập thể dục sáng. Việc ngủ đủ giấc khiến cơ thể sảng khoái, khỏe mạnh từ đó giúp bạn đáp ứng với việc luyện tập. Ngoài ra, tránh đi tập thể dục khi bạn còn ngái ngủ, lơ mơ, thiếu tỉnh táo. Lúc này, cơ thể chưa thích ứng với môi trường, thời tiết, nếu tập ngay sẽ làm các mạch máu, lỗ chân lông chưa sẵn sàng làm việc sẽ không tốt cho sức khỏe.

Ngoài ra, khi tập thể dục buổi sáng, người tập thể dục cần chọn thời điểm ấm áp, nhất là trong thời tiết lạnh. Thuận lợi nhất là ở ngưỡng nhiệt độ 25-27 độ C. Nếu thời tiết lạnh dưới 20 độ C người tập phải mặc đủ áo ấm, đợi khi có ánh nắng lên mới tập; khi có rét đậm, rét hại, người tập nên thay tập ngoài trời bằng tập luyện trong nhà.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO