--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hãy đi chậm ở những đoạn đường có rừng và khu bảo tồn

HÀ BÌNH (GHI) - 17:57 30/07/2021

(khoahocdoisong.vn) - Khi lưu thông trên đoạn đường qua khu rừng cần phải lưu ý gì?

Hỏi: Khi lưu thông trên đoạn đường qua khu rừng cần phải lưu ý gì?

Đặng Kiều Khanh (Hà Nội)

Ông Nguyễn Văn Thái, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Động vật Hoang dã tại Việt Nam: Gần đây, nhóm nghiên cứu thu thập và phân tích bẫy ảnh, một trong số đó là các bẫy ảnh đặt ở gần khu vực trục đường chính ở gần các khu đường rừng đã phát hiện ra rất nhiều bức ảnh chụp được loài mèo rừng (Prionailurus bengalensis). Điều đáng nói là chúng thường xuất hiện ở vị trí giữa đường hoặc đang băng qua đường vào các buổi tối. Ngoài mèo rừng thì còn có cả những bức ảnh chụp được những chú nai còn nhỏ, lợn rừng và một số loài chim lội nước khác trên tuyến đường này. Điều này cho thấy rằng sẽ rất nguy hiểm cho cả động vật hoang dã và những người tham gia giao thông vào ban đêm, khoảng thời gian đường vắng nhất và người lái cũng dễ có tâm lý đi với tốc độ nhanh hơn bình thường. Do vậy, khi đi qua đường có rừng, vườn quốc gia, khu bảo tồn để đảm bảo được sự an toàn cho chính bạn và các loài động vật hoang dã, hãy lái xe thật chậm.

  • Không dùng động vật hoang dã để chữa bệnh
    Sống xanh- Phong Lâm (ghi) - 05:00 05/03/2021
    (khoahocdoisong.vn) - ENV ra mắt phim ngắn truyền thông mới nhất “Sự lựa chọn sáng suốt” để khuyến khích người dân sử dụng y học hiện đại để chữa bệnh thay vì sử dụng động vật hoang dã (ĐVHD).

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tài xế “xe điên” tông cây xăng làm 8 người bị thương có nồng độ cồn cao 0,9mg/lít khí thở
Thời sự- Đức Vinh - 14:14 13/08/2022
Cơ quan Công an kiểm tra đã xác định được tài xế điều khiển xe ô tô tông hàng loạt xe máy tại cây xăng đường Láng có biểu hiện say rượu và vi phạm nồng độ cồn ở mức 0,9mg/lít khí thở.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---