--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hầu hết các tỉnh cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3

NGUYÊN KHÔI - 09:56 26/02/2021

(khoahocdoisong.vn) - Đại diện Bộ GD&ĐT cho biết, hầu hết các tỉnh sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch Covid-19 ngày 23/2.

Trưa ngày 24/2, UBND TPHCM cũng có văn bản cho phép  học sinh, sinh viên và học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp đi học trở lại từ ngày 1/3.

UBND TPHCM cũng đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo y tế để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn. 

Cùng với TPHCM, một loạt các tỉnh thành khác cũng đã có quyết định cho học sinh đi học trở lại từ ngày 1/3.

Bộ GD&ĐT cho biết sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến của dịch bệnh và bám sát chỉ đạo của cấp trên về phòng chống dịch Covid-19 để chỉ đạo các nhà trường. Cùng với đó, xây dựng các kịch bản ứng phó với các tình huống dịch bệnh như điều chỉnh khung kế hoạch giáo dục thời gian năm học 2020 - 2021 tương ứng với dự kiến diễn biến của tình hình dịch bệnh. Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các địa phương tổ chức dạy học trực tuyến trong trường hợp học sinh nghỉ học ở trường.

Nội dung dạy học trực tuyến phải bảo đảm tính khoa học, sư phạm, phù hợp với HS từng cấp học. Cách thức tổ chức linh hoạt phù hợp điều kiện của địa phương, cơ sở giáo dục, bảo đảm hiệu quả.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---