--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng ngàn sinh viên chưa được ký bằng tốt nghiệp vì trường thiếu Hiệu trưởng

MINH TRÍ - 09:38 18/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Hàng ngàn sinh viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng tốt nghiệp đợt tháng 9/2020 không được nhận bằng đúng tiến độ do chờ chữ ký hiệu trưởng.

Bằng tốt nghiệp sinh viên của Trường Đại học Tôn Đức Thắng hằng năm được phát làm 2 đợt, vào tháng 4 và tháng 9. Tuy nhiên, đợt phát bằng vào tháng 9/ 2020 này đã không thể thực hiện được do Hiệu trưởng Lê Vinh Danh bị đình chỉ chức vụ công tác từ ngày 25/8.

Điều đó đã khiến hơn 2.000 sinh viên, học viên lo lắng, lâm vào cảnh có thể mất nhiều cơ hội việc làm vì có nhiều nơi yêu cầu phải có bằng tốt nghiệp. Việc nhà trường cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời là một giải pháp tình thế, nhưng không phải đơn vị sử dụng lao động nào cũng chấp nhận.

Hiện tại, ông Trần Trọng Đạo được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam giao việc quản lý và điều hành nhà trường.

Theo Quy chế của Bộ GD&ĐT ban hành tháng 11/2019 quy định người ký trên các văn bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ là hiệu trưởng. 

Ông Đạo đã gửi công văn xin ý kiến tổng liên đoàn về việc này và cơ quan chủ quản của trường đã có văn bản trả lời "quyết định giao nhiệm vụ, nên không ghi chức danh phụ trách trường đối với TS Trần Trọng Đạo".

Cán bộ phòng khảo thí và kiểm định chất lượng nhà trường cho biết, theo quy chế của Bộ GD&ĐT, văn bản này dù là danh xưng gì cũng không đúng quy định về nội dung ghi trên văn bằng theo quy định của Bộ GD&ĐT. Nhà trường không thể thực hiện trái quy định của Bộ GD&ĐT; và cũng không thể để thiệt hại quyền và lợi ích hợp pháp của sinh viên, học viên.

Một lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, khi có kết luận cuối cùng, dự kiến chậm nhất ngày 22/10, Trường Đại học Tôn Đức Thắng sẽ có hiệu trưởng để ký bằng tốt nghiệp cấp cho sinh viên.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phe ông Trump không bỏ cuộc, tiếp tục kiện ở Tòa án Tối cao Wisconsin
Thời sự- Duy Anh - 22:34 01/12/2020
Chiến dịch pháp lý của Tổng thống Trump sẽ gửi đơn khởi kiện mới tới tòa án ở bang Wisconsin trong ngày 1/12. Vụ lần này liên quan tới khoảng 220.000 phiếu bầu vắng mặt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO