--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng ngàn học sinh Hà Tĩnh phải nghỉ học do mưa lũ

NGUYÊN KHÔI - 13:48 18/10/2021

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, các hồ đập xả tràn, gần 22.500 học sinh tại 53 trường học ở Hà Tĩnh đã phải nghỉ học.

Cụ thể, tại huyện Cẩm Xuyên, để đảm bảo an toàn cho học sinh vùng hạ du hồ Kẻ Gỗ, 18 trường tiểu học, mầm non ở các xã Cẩm Thạch, Cẩm Thành, Cẩm Duệ, Cẩm Bình, Cẩm Quang, Cẩm Quan, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh và Yên Hoà đã cho sinh nghỉ học.

hoc-sinh-ha-tinh-nghi-hoc.jpg
Trường THPT Hà Huy Tập (huyện Cẩm Xuyên) bị ngập sâu do mưa lũ (Ảnh: Anh Tú).

Học sinh các trường THCS học sinh chuyển sang trạng thái dạy học trực tuyến.

Cũng do mưa lũ, huyện Thạch Hà có 4.500 học sinh ở 7 trường mầm non và 3 trường tiểu học tại các xã Tân Lâm Hương, Thạch Đài, Tượng Sơn, Thạch Thắng, Thạch Văn nghỉ học.

Huyện Kỳ Anh có 9.400 học sinh ở 24 trường học (trong đó có 20 trường mầm non trên địa bàn toàn huyện) nghỉ học; thị xã Kỳ Anh, có 300 học sinh ở Trường Mầm non Kỳ Hà nghỉ học.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh chỉ đạo các trường chủ động kế hoạch, thời gian để đón học sinh trở lại đồng thời linh hoạt chương trình, kế hoạch dạy bù cho các em tùy vào tình hình thực tế.

Trong thời gian học sinh được nghỉ học, các nhà trường thường xuyên khuyến cáo, nhắc nhở các bậc phụ huynh quản lý chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho học sinh.

Những ngày qua, do mưa lớn kéo dài cùng với việc điều tiết lũ tại các hồ chứa, thủy điện đã khiến các vùng hạ du tại tỉnh Hà Tĩnh bị ngập sâu.

Dự báo, trong những ngày tới, nguy cơ ngập lũ trên diện rộng là rất lớn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tự ý sử dụng không đúng chỉ định, thuốc Molnupiravir gây nhiều tác hại
Khỏe- An Quý - 06:30 08/12/2021
Từ vài triệu đến 10 triệu đồng, người dân có thể mua được thuốc điều trị Covid-19, như Molnupiravir hay Favipiravir, trên các mạng xã hội, facebook hay zalo. Nhiều nơi cam kết “hàng Thổ, giá đẹp.” hay hàng xách tay từ Nga về, “hàng Ấn sản xuất”…
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---