Hàng loạt thành viên rút khỏi Forbes Under 30 sau vụ Ngô Hoàng Anh

Hàng loạt thành viên thông báo rút tên khỏi danh sách Forbes Việt Nam Under 30 sau vụ việc Ngô Hoàng Anh.

Chiều 24/2, Forbes Việt Nam đã rút tên Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022 liên quan đến những tố cáo quấy rối tình dục.

ngo-hoang-anh-3.jpeg
Ngô Hoàng Anh được Forbes Việt Nam vinh danh gương mặt trẻ tiêu biểu dưới 30 tuổi năm 2022 - Ảnh: Chụp màn hình..

Thông báo nêu rõ: "Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng mọi khía cạnh của vấn đề, bao gồm tinh thần truyền cảm hứng của danh sách, nguyện vọng qua email của Ngô Hoàng Anh gửi đến tòa soạn, Forbes Việt Nam quyết định rút Ngô Hoàng Anh ra khỏi danh sách Under 30 năm 2022".

Tuy nhiên, nhiều thành viên trong danh sách Under 30 năm 2022 đã không đồng tình với cách xử lý này của Forbes Việt Nam và đã quyết định rút tên ra khỏi danh sách.

dang-quang-dung-1645256457654.png
Họa sĩ Đặng Quang Dũng xin rút tên khỏi danh sách Forbes Under 30 vì mất tin tưởng sau vụ việc của Ngô Hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình).

Ngày 25/2, Đặng Quang Dũng (Mèo Mốc) đã nêu quan điểm về  vụ việc.

Quang Dũng cho biết, anh không đồng tình với quy trình xử lý, cũng như các thông cáo của tạp chí Forbes Vietnam từ khi sự việc mới nổ ra cho tới thời điểm ngày 24/02 vừa qua.

Thay vì có những thông báo thiết thực, phía Forbes Vietnam đã chọn sử dụng từ ngữ hạ thấp uy tín của nạn nhân, mặt khác vẫn kêu gọi công tâm cho tương lai của những người trong cuộc (trong đó có cả Ngô Hoàng Anh).

"Đó không phải là trách nhiệm thật sự của Forbes. Trách nhiệm của Forbes Vietnam nằm ở việc không đồng thuận quấy rối tình dục, không dung túng nghi phạm khi đã nhận tin, cũng như sớm đưa ra biện pháp vì cộng đồng và tính công minh đối với giải thưởng và tòa soạn. Do sự việc kéo dài, cùng với thái độ giải quyết không rõ ràng quan điểm", Quang Dũng bày tỏ.

Theo Quang Dũng, cách xử lý của Forbes Vietnam đã đánh mất tin tưởng của người ủng hộ, trong đó có cá nhân anh.

Xét thấy vụ việc Ngô Hoàng Anh đã để lại một tiền lệ xấu với xã hội, ảnh hưởng tới cách nhìn của công chúng tới tính công minh của Forbes Vietnam cũng như danh sách Forbes Under 30 Vietnam 2022, Quang Dũng quyết định rút tên mình khỏi danh sách năm nay.

Nguyện vọng này hoàn toàn xuất phát từ cá nhân anh, và không nhằm mục đích nào khác ngoài việc tiếp tục không đồng tình với những hành vi của Ngô Hoàng Anh, cũng như cách Forbes Vietnam xử lý vụ việc.

Cũng trong ngày 25/2, một loạt các thành viên trong danh sách Under 30 năm 2022 cũng đã thông báo rút tên, bao gồm Đỗ Anh Thư (30 tuổi) - được vinh danh trong lĩnh vực Kinh doanh, khởi nghiệp; Đạo diễn phim tài liệu Hà Lệ Diễm (30 tuổi) - thuộc lĩnh vực Nghệ thuật, giải trí, sáng tạo.

Theo Đời sống
Đại diện Quỹ Toyota Việt Nam và các đơn vị đồng hành bàn giao điểm trường Lũng Lậu

Quỹ Toyota Việt Nam hỗ trợ xây dựng điểm trường cho trẻ em vùng cao tỉnh Cao Bằng

Ngày 8/7, với mục tiêu đóng góp cho sự nghiệp giáo dục đào tạo và phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và góp phần mang lại hạnh phúc cho mỗi cá nhân và toàn xã hội, Quỹ Toyota Việt Nam đã tiến hành bàn giao điểm trường Lũng Lâu, thuộc trường Tiểu học & Trung học cơ sở Vần Dính tại huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng.
Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

Sinh viên VinUni học cách “tư duy khởi nghiệp” – sớm thất bại để sẵn sàng cho thành công

“Điều chúng tôi muốn hỗ trợ sinh viên là trong quá trình đó các em học được kỹ năng, tư duy khởi nghiệp và trở thành một doanh nhân khởi nghiệp, điều mà các em có thể áp dụng ở mọi mặt của cuộc sống, ngay cả trong đời sống hàng ngày và cả sự nghiệp sau này”, TS Phí Thị Linh Giang, Giám đốc Trung tâm khởi nghiệp, Trường Đại học VinUni chia sẻ.
back to top