--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàng loạt ô tô bị tai nạn phải "đắp chiếu" vì garage ô tô đóng cửa

THANH TÙNG - 14:30 12/09/2021

Giãn cách xã hội, các garage sửa chữa buộc phải đóng cửa khiến nhiều chiếc xe tai bị nạn phải đắp chiếu, không thể sửa chữa ngay được.

Giãn cách xã hội, đại lý, cơ sở bảo hành bảo dưỡng chính hãng, garage tư nhân phải đóng cửa, việc sửa chữa, bảo dưỡng xe không thể thực hiện được. Với một vài lỗi cơ bản như hết ắc-quy hay thủng lốp vẫn có thể gọi cứu hộ để sửa chữa song những lỗi nặng, thậm chí xe tai nạn thì việc khắc phục ngay là không thể.

Xe tai nạn trong đợt giãn cách xã hội không thể sửa chữa ngay.

Theo quan sát của PV, tại một bãi đỗ xe ở Mỹ Đình, Hà Nội có tới 5 chiếc xe gặp tai nạn đang được để ở sân mà chưa được mang đi sửa chữa, khắc phục. Nhẹ thì móp, méo thân vỏ, còn nặng thì vỡ đèn, ảnh hưởng đến khoang động cơ…

Trao đổi với PV Xe Giao thông, giám đốc một đơn vị cứu hộ tại Hà Nội cho biết, từ đầu đợt giãn cách xã hội đến nay, lượng xe cần cứu hộ giảm hẳn so với bình thường. Trung bình một tháng hiện nay chưa đến 30 vụ gọi cứu hộ giao thông.

“Ngoài các trường hợp hư hỏng nhẹ cứu hộ có thể khắc phục ngay tại chỗ thì những trường hợp nặng hơn sẽ chở về đại lý, vẫn có người tiếp nhận hoặc chở về chỗ gửi theo yêu cầu của khách hàng. Bởi hiện nay, không nơi nào có thể sửa chữa ngay với những lỗi nặng hay xe bị tai nạn. Tất cả đều phải chờ hết giãn cách xã hội”, vị giám đốc đơn vị cứu hộ cho biết.

Trước tình trạng này, nhiều người lo ngại ô tô tai nạn để lâu không được sửa chữa như vậy có thể sẽ hỏng hóc thêm ngoài ý muốn. Tuy nhiên, điều này có vẻ không chính xác.

Xe tai nạn chưa thể sửa chữa ngay cần che chắn, phủ bạt cẩn thận hoặc đưa tới đại lý để được bảo quản một cách tốt nhất.

Trao đổi với PV, Giám đốc dịch vụ đại lý Toyota Thái Hoà – Từ Liêm cho biết, xe tai nạn để lâu không sửa chữa sẽ không bị hỏng nặng thêm. Xe khi tai nạn hỏng hóc gì, không di chuyển nữa thì để lâu vẫn sẽ chỉ hỏng hóc những thứ đó và cần phải sửa chữa, thay thế. Tuy nhiên để bảo quản xe được tốt nhất, sau khi xe bị tai nạn, chủ xe có thể mang xe tới đại lý để được bảo quản trong điều kiện tốt nhất, chờ hết giãn cách sẽ tiến hành sửa chữa.

Bên cạnh đó, nhân viên kỹ thuật đại lý Hyundai Lê Văn Lương cho hay, đối với xe tai nạn chỉ móp, méo thân vỏ thì có để lâu cũng không ảnh hưởng gì. Tuy nhiên nếu tai nạn nặng, xước vào tận tôn ở vỏ xe thì để lâu dưới thời tiết mưa, nắng, sương có thể khiến phần tôn bị gỉ sét. Nhưng việc này về cơ bản cũng sẽ không ảnh hưởng gì nhiều bởi đến khi tiến hành sửa chữa, nhân viên kỹ thuật vẫn sẽ tiến hành vệ sinh sạch sẽ, xử lý và khắc phục.

Để tránh tình trạng bảo quản xe không được tốt, nhân viên này cho biết thêm chủ xe có thể mang xe bị tai nạn tới đại lý để được bảo quản tốt. Bên cạnh đó, chủ xe cũng có thể lựa chọn mang xe về nơi đỗ cá nhân, chờ hết dịch đi sửa chữa. Nhưng chú ý cần che chắn, phủ bạt toàn xe một cách cẩn thận để tránh mưa, nắng cũng như chống chuột để tránh một số hư hỏng không đáng có khác.

  • Ô tô để lâu không chạy có cần thay dầu không?
    Xe hay- Thu Hà - 21:30 06/09/2021
    Dầu nhớt ô tô cần thay định kỳ để đảm bảo chiếc xe luôn hoạt động hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ những những điều cần chú ý về định mức thay nhớt xe ô tô.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---