--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạn sử dụng của ô mai

HÀ BÌNH - 06:23 07/02/2020

(khoahocdoisong.vn) - Nhà tôi có mấy hộp ô mai làm từ Tết đến giờ mà chưa ăn hết, xin hỏi làm thế nào để biết ô mai đã bị hỏng?

Hỏi: Nhà tôi có mấy hộp ô mai làm từ Tết đến giờ mà chưa ăn hết, xin hỏi làm thế nào để biết ô mai đã bị hỏng?

Nguyễn Lan Hương (Hà Nội)

 

PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học – Công nghệ thực phẩm: Ô mai là các loại quả sau khi sơ chế rất kỹ thì đường nấu bằng đường cô đặc lại. Trong môi trường này, gần như không có vi sinh vật nào có thể phát triển được, nếu có thì các loài vi sinh vật cũng “không thích” ăn ô mai không bao giờ thấy ô mai bị thiu, mốc hay lên men. Do quá trình chế biến cầu kỳ như vậy nên ô mai có thể sử dụng vài tháng mà không lo đến vấn đề bị hỏng. Nếu quan sát về cảm quan màu sắc mùi vị vẫn bình thường thì ô mai nhà bạn hoàn toàn có thể dùng được.

  • Chú ý tỷ lệ đường, muối khi tự làm ô mai
    Hỏi đáp- Thu Hà - 19:00 17/12/2018
    (khoahocdoisong.vn) - Một trong những nguyên nhân khiến ô mai bị hỏng là do tỷ lệ đường/muối) chưa hợp lý. Thông thường, tỷ lệ đường/muối là 50:50. Tỷ lệ này vừa đảm bảo ô mai vừa miệng, vừa khiến ô mai không bị hỏng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chuyên gia Trung Quốc: Bệnh nhân khỏi bệnh vẫn có thể truyền virus corona
Thời sự- An Bình - 21:13 21/02/2020
Một chuyên gia hàng đầu tại Trung Quốc về bệnh hô hấp đã lên tiếng cảnh báo rằng các bệnh nhân đã bình phục vẫn có thể làm lây nhiễm virus corona.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO