--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc phát hiện một “ổ dịch” Covid-19 mới

MINH PHƯƠNG - 11:05 05/03/2020

Đến nay, 3 địa phương ở Hàn Quốc đã được liệt kê vào danh sách "quản lý đặc biệt" do có nhiều ca nhiễm virus corona chủng mới (Covid-19).

Hàn Quốc phát hiện một “ổ dịch” Covid-19 mới - 1

Số ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc tiếp tục tăng. (Ảnh minh họa: Yonhap)

Giới chức Hàn Quốc hôm nay 5/3 đưa thành phố Gyeongsan vào diện "khu vực quản lý đặc biệt" do tình hình lây lan của dịch Covid-19. Đây là địa phương thứ 3 xếp vào nhóm này. Trước đó, hai thành phố lân cận gồm Daegu và Cheongdo (tỉnh Bắc Gyeongsang) cũng được coi là “khu vực quản lý đặc biệt”.

Gyeongsan, thành phố cách thủ đô Seoul khoảng 330km về phía đông nam và nằm ở phía đông Daegu, gần đây ghi nhận số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt từ một viện dưỡng lão và một số địa điểm khác. Thành phố này chiếm hơn 70% số ca nhiễm mới ở tỉnh Bắc Gyeongsang, tỉnh hiện ghi nhận 861 ca nhiễm.

"Việc bổ sung khu vực quản lý đặc biệt được quyết định tại cuộc họp do Thủ tướng Chung Sye-kyun chủ trì vào sáng nay", Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc Kim Gang-lip cho hay. Ông giải thích thêm, tại khu vực quản lý đặc biệt, chính phủ Hàn Quốc sẽ triển khai các biện pháp ứng phó dịch quyết liệt.

Hàn Quốc phát hiện ca nhiễm Covid-19 đầu tiên hôm 20/1 là một phụ nữ đến từ tâm dịch Vũ Hán, Trung Quốc. Số ca nhiễm chỉ tăng đột biến từ khoảng hơn 2 tuần trở lại đây.

Theo số liệu công bố sáng nay của Trung tâm Phòng ngừa và Kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), hiện nước này có 5.766 ca nhiễm Covid-19, trong đó chủ yếu tập trung ở thành phố Daegu (4.326 ca) và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận (861 ca).

Khoảng 60% số ca nhiễm Covid-19 tại Hàn Quốc có liên quan tới giáo phái Tân Thiên Địa ở Daegu, thành phố lớn thứ 4 Hàn Quốc với khoảng 2,5 triệu dân. Số người nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc có thể tăng mạnh trong thời gian tới khi giới y tế nước này hoàn tất xét nghiệm cho hơn 212.000 tín đồ của Tân Thiên Địa và mở rộng xét nghiệm cho người dân ở các khu vực, đặc biệt là tâm dịch Daegu.

Kể từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên, giới chức y tế Hàn Quốc đến nay đã xét nghiệm cho hơn 146.000 người.

"Hàn Quốc hiện xét nghiệm cho khoảng 9.000 đến 10.000 người mỗi ngày, lớn hơn nhiều so với số lượng xét nghiệm ở tất cả các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19", ông Jeong Eun-kyeong, giám đốc KCDC, cho biết.

Hồi cuối tháng 1, Hàn Quốc chỉ có thể thực hiện được khoảng 200 xét nghiệm/ngày. Hiện giờ, giới chức y tế Hàn Quốc cũng rút ngắn thời gian cho kết quả xét nghiệm từ 12 giờ xuống còn 6 giờ giúp nhanh chóng cách ly các bệnh nhân nhiễm Covid-19 và tiến hành các biện pháp cần thiết khác để tránh dịch lan rộng.

Theo Yonhap

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Phụ huynh mong sớm tiêm văcxin cho trẻ, nhưng phải đảm bảo an toàn
Giáo dục- Mai Nguyễn - 14:20 19/10/2021
Nhiều phụ huynh chia sẻ, họ rất mong cho con được đến trường và vì thế, tiêm văcxin cho trẻ càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo an toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---