--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc giới thiệu xe robot chiến đấu đa nhiệm mới

THÁI BẰNG - 19:56 17/10/2021

Nhà sản xuất vũ khí Hàn Quốc Hanwha Defense sẽ giới thiệu robot - phương tiện chiến đấu mới trong triển lãm quốc phòng ADEX 2021, được tổ chức từ ngày 19 đến 22/10 ở Seongnam, phía nam thủ đô Seoul.

Doanh nghiệp quốc phòng cho biết, robot chiến đấu được đặt tên là Intelligent UGV hay I-UGV, cơ động hoàn toàn bằng điện, có những tính năng kỹ chiến thuật tiên tiến để hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau, vượt trội hơn so với với UGV đa năng 4 × 4 hiện đang có trong biên chế quân đội, hoặc M-UGV và các UGV khác chế tạo tại Hàn Quốc.

Robot I-UGV đang được thử nghiệm tại một đơn vị bộ binh của Quân đội Hàn Quốc.

I-UGV có trọng lượng 2 tấn, tải trọng hữu ích hơn 500kg. Xe có khả năng cơ động đến 100km sau mỗi lần sạc pin, tốc độ di chuyển tối đa 40km/h trên đường nhựa và 20km/h trên địa hình phức tạp. Trang thiết bị quang điện tử trên xe có phạm vi quan sát, phát hiện mục tiêu 4 km cả ngày và đêm.

Được trang bị công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), I-UGV có thể thực hiện cơ động điều khiển từ xa hoặc điều khiển hoàn toàn tự động với hỗ trợ dẫn đường GPS, thực hiện các nhiệm vụ khác nhau như trinh sát, giám sát mục tiêu, vận chuyển hàng hóa và thương binh trong mọi điều kiện thời tiết ngày đêm.

I-UGV được trang bị một trạm vũ khí điều khiển từ xa tiên tiến, có thể phát hiện khóa mục tiêu tự động bằng cảm biến âm thanh và quang điện tử - ảnh nhiệt, xác định vị trí hỏa lực trong chiến đấu. Khai hỏa vũ khí do trắc thủ điều khiển quyết định.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM, Cần Thơ, Cà Mau và nhiều nơi có chỉ số tia cực tím rất cao
Môi trường- Hồng Linh - 10:40 05/12/2021
Ngày 5/12, nhiều thành phố có ngưỡng chỉ số tia cực tím từ cao đến rất cao, trong đó TPHCM và các thành phố Cần Thơ, Cà Mau có chỉ số tia cực tím ở mức rất cao.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---