--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc được phép xuất khẩu vũ khí vào Mỹ

THÁI BẰNG - 00:42 09/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Bộ Quốc phòng Mỹ lần đầu tiên quyết định cho phép Hàn Quốc xuất khẩu tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bigung với chi phí hợp lý, độ tin cậy cao sang thị trường vũ khí Mỹ, nhằm đáp ứng yêu cầu của lực lượng Lính thủy Đánh bộ .

Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Mỹ (DAPA) tuyên bố, hệ thống tên lửa dẫn đường Bigung (Poniard) Hàn Quốc đã vượt qua bài kiểm tra so sánh của Bộ Quốc phòng (DoD) với vũ khí nước ngoài, cho phép xuất khẩu sang thị trường vũ khí Mỹ.

Bigung trở thành hệ thống vũ khí đầu tiên của Hàn Quốc vượt qua FCT Lầu năm góc. Đây là hệ thống có tính năng kỹ chiến thuật tiên tiến 'bắn và quên', tầm bắn tối đa 8 km, trên hai giàn phóng có 36 quả rocket (18 tên lửa trong mỗi giàn phóng).

Hệ thống vũ khí Hàn Quốc trong thử nghiệm có thể bắn trúng tất cả 10 mục tiêu được chỉ định, và đáp ứng tất cả những yêu cầu khắt khe của Mỹ trong phiên thử nghiệm so sánh FCT được tổ chức tại Hàn Quốc tháng 10.2019, với sự tham gia của các chuyên gia quân sự DoD Mỹ.

Bigung là hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động, do Cơ quan Phát triển Quốc phòng và Công ty quốc phòng Hàn Quốc LIG Nex1.

Hệ thống tên lửa dẫn đường 70 mm (2,75 inch) được phát triển nhằm mục đích tiêu diệt các tàu đổ bộ tấn công nhanh (FIAC), các tàu đổ bộ thông thường và phương tiện đổ bộ khác của DPRK (Triều Tiên).

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển này được trang bị cho Lính thủy Đánh bộ Hàn Quốc (RoKMC), Bigung được lắp đặt trên khung gầm chiếc xe tải quân sự Kia KM250 6 × 6, có trang bị hệ thống tìm kiếm, phát hiện mục tiêu và hệ thống điều khiển, kiểm soát hỏa lực.

Lực lượng Lính thủy Đánh bộ Hàn Quốc đã giới thiệu hệ thống Bigung tại triển lãm ADEX 2017.

Tên lửa có đầu tự dẫn quang ảnh chi phí thấp (LOGIR) là một hệ thống vũ khí đang được phát triển cho Hải quân Mỹ là một phần của Chương trình Vũ khí cho Hải quân tương lai “Future Naval Capabilities”  (FNC) phát triển Thiết bị tìm kiếm dẫn đường quang ảnh Chi phí thấp (LCITS), của Cơ quan Nghiên cứu Hải quân “Office of Naval Research” ONR.

Phiên bản Hàn Quốc, K-LOGIR do công ty LIG Nex1 của Hàn Quốc thiết kế và phát triển dựa trên tên lửa không điều khiển nổi tiếng Hydra 70 mm.

Tên lửa dẫn đường có trọng lượng khoảng 17,5 kg (39 lb), chiều dài 1,9 m (6,2 ft) với tầm bắn hơn 8 km (5,0 mi), được trang bị đầu tự dẫn quang ảnh chi phí thấp (LCITS), sử dụng công nghệ quang ảnh hồng ngoại (IIR) và bộ khí tài hiệu chỉnh quán tính chi phí thấp.

ADS (Hệ thống thu nhận & xác định mục tiêu) có thể thu thập dữ liệu mục tiêu trong mọi điều kiện ánh sáng. Hệ thống điều khiển hỏa lực của tổ hợp vũ khí có thể kiểm soát và tấn công nhiều mục tiêu cùng lúc.

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Hàn Quốc Bigung (Poniard). Video South Korean Military Channel


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO