--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc dùng thuốc COVID-19 dạng uống của Pfizer để ngăn Omicron biến chuyển nặng

N.HÀ - 19:39 13/01/2022

Do khả năng lây nhiễm cao hơn nhiều của Omicon, Hàn Quốc bắt đầu điều trị bệnh nhân COVID-19 bằng thuốc kháng virus Pfizer nhằm hạn chế số lượng bệnh nhân phát triển các triệu chứng nghiêm trọng

Ngày 13/1, Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cho hay, ít nhất 21.000 viên thuốc Paxlovid đã đến Hàn Quốc hôm 12/1 và sẽ được phân phối tới 280 hiệu thuốc và 90 trung tâm điều trị.

han-quoc.jpg
Thuốc COVID-19 dạng uống của Pfizer nhập về Hàn Quốc

KDCA cho biết, loại thuốc này sẽ được sử dụng để điều trị cho hơn 1.000 người mỗi ngày, với các nhóm ưu tiên bao gồm bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh nặng, những người từ 65 tuổi trở lên và những người bị suy giảm khả năng miễn dịch. 10.000 viên thuốc khác dự kiến ​​sẽ đến vào cuối tháng.

Biến thể Omicron có thể thống trị Hàn Quốc trong tháng này, như đã xảy ra ở Mỹ và phần lớn Châu Âu, giới chức y tế cảnh báo.

Pfizer từng tiết lộ, Paxlovid có hiệu quả gần 90% trong việc ngăn ngừa nhập viện và tử vong, và dữ liệu cho thấy nó vẫn giữ được hiệu quả chống lại Omicron.

Hàn Quốc cũng đang tìm hiểu thêm các biện pháp bổ sung để ngăn chặn làn sóng lây nhiễm do biến thể Omicron gây ra. Nước này ngày 11/1 đã phê duyệt việc sử dụng văcxin của Novavax Inc.

Gần 90% người trưởng thành ở Hàn Quốc đã được tiêm phòng đầy đủ và 55% đã được tiêm tăng cường.

 • Bộ Y tế: Sẵn sàng ứng phó khi biến chủng Omicron làm tăng F0 phải nhập viện
  Khỏe- Thúy Nga - 18:01 13/01/2022
  Ngày 13/1, Bộ trưởng Bộ Y tế yêu cầu các địa phương chỉ đạo các cơ sở y tế thực hiện nghiêm công tác phân luồng, phân tuyến, phân loại nguy cơ người bệnh ngay từ khi nhập viện; kịp thời cập nhật các hướng dẫn, phác đồ điều trị theo quy định của Bộ Y tế. Sẵn sàng ứng phó với kịch bản biến chủng mới Omicron làm gia tăng các trường hợp phải nhập viện.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Xét xử sai phạm hàng trăm tỷ đồng tại VEAM
  Thời sự- Hồng Nhung - 13:30 18/05/2022
  Ngày 18/5, TAND TP.Hà Nội mở phiên tòa xét xử vụ án xảy ra tại Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam (VEAM). Ông Trần Ngọc Hà - cựu Chủ tịch HĐTV VEAM cùng đồng phạm chịu cáo buộc gây thất thoát hàng trăm tỷ đồng.
 • Xây dựng nhiều mạch logic chỉ sử dụng một bóng bán dẫn duy nhất.
  Khoa học- Thái Bằng - 12:15 18/05/2022
  Các nhà khoa học Nhật Bản phát triển thành công một bóng bán dẫn chống lưỡng cực hữu cơ nhẹ, có thể thực hiện được cả 5 hoạt động cổng logic, cho phép phát triển các mạch logic cho thiết bị điện tử hiệu suất cao.
 • Xử lý chảy máu mũi đúng để tránh nguy hiểm
  Khỏe- ThS.BSCKII NGUYỄN QUỐC DŨNG (Khoa phẫu thuật đầu mặt cổ, Bệnh vi - 11:30 18/05/2022
  Chảy máu mũi là một cấp cứu của tai mũi họng. Đứng trước bệnh nhân chảy máu mũi, cần cầm máu trước tìm nguyên nhân sau.
 • Chỉnh sửa gene não trị nghiện rượu
  Khỏe- Thúy Nga - 11:00 18/05/2022
  Tại Đại học Illinois Chicago đã sử dụng một công cụ chỉnh sửa gene - được gọi là CRISPR-dCas9 - trong các thí nghiệm của họ để thay thế đoạn gene hỏng. Chỉnh sửa gene não có thể là một phương pháp điều trị tiềm năng đối với chứng rối loạn lo âu và nghiện rượu.
 • Gần 30% người đái tháo đường bị stress
  Khỏe- Thúy Nga - 10:33 18/05/2022
  Hiện tỷ lệ người mắc đái tháo đường tại Việt Nam tăng gấp đôi trong vòng 10 năm qua. Tỷ lệ stress ở người bệnh đái tháo đường cao, điều này có thể ảnh hưởng đến việc chăm sóc và tuân thủ điều trị của người bệnh.