--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc bắt đầu lắp ráp mẫu thử nghiệm máy bay tiêm kích tàng hình KF-X đầu tiên

THÁI BẰNG - 07:52 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/9/2020, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) thông báo: Tập đoàn Korea Aerospace Industries (KAI) bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu đầu tiên máy bay tiêm kích tàng hình đa nhiệm Fighter eXperimental (KF-X) của Hàn Quốc.

DAPA trong một tuyên bố cho biết, công ty bắt đầu lắp ráp các bộ phận thân và cánh máy bay tại nhà máy ở Sacheon, tỉnh Nam Gyeongsang. Khẳng định rằng, mặc dù đại dịch coronavirus Covid-19 đang diễn ra, nhưng nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm sau theo kế hoạch.

Tập đoàn KAI bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu KF-X đầu tiên, dự kiến ​​sẽ được đưa trình diễn nửa đầu năm 2021. Ảnh (DAPA)

KAI trước đó đã tuyên bố, chiếc máy bay tiêm kích tàng hình hai động cơ, được phát triển vào năm 2015 cho Không quân Hàn Quốc (RoKAF), sẽ được giới thiệu trước công chúng tháng 4/2021. Trang Janes cho rằng, nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2022.

Chương trình KF-X dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026, máy bay có tốc độ tối đa khoảng 1.400 dặm (2253 km)/ giờ (khoảng Mach 1,83), tầm bay khoảng 2.900 km, trọng lượng cất cánh tối đa 25.580 kg, có khả năng mang tải trọng vũ khí lên tới 7.700 kg. Máy bay chiến đấu sẽ lắp 10 khoang trong thân cho tên lửa và thùng nhiên liệu

Theo KAI, chiếc máy bay này dự kiến ​​sẽ được sản xuất với cả hai biến thể một chỗ ngồi và một chỗ ngồi, sẽ có ba vấu cứng dưới mỗi cánh treo vũ khí hoặc thùng nhiên liệu bên ngoài, đồng thời có khả năng mang theo 4 tên lửa dưới thân máy bay.

Tập đoàn KAI bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu KF-X đầu tiên


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Kinh tế đêm: Cần nhiều sản phẩm đặc sắc để hút khách
Kinh tế- Đào Thị Hồng Thủy - Nguyễn Hoài Thu (GV Trường Cao đẳng Du lịch) - 16:01 25/09/2020
(khoahocdoisong.vn) - Nhiều khách du lịch bị lệch múi giờ, hoặc muốn tận dụng tối đa thời gian để vui chơi khi ở Việt Nam. Nhưng hầu hết các địa phương không có chương trình để khách có thể chơi thâu đêm tới sáng. Kinh tế ban đêm chiếm tỉ trọng lớn trong nền kinh tế của nhiều nước trên thế giới, nhưng Việt Nam thì chưa phát triển...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO