--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hàn Quốc bắt đầu lắp ráp mẫu thử nghiệm máy bay tiêm kích tàng hình KF-X đầu tiên

THÁI BẰNG - 07:52 04/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 3/9/2020, Cơ quan Quản lý Chương trình Mua sắm Quốc phòng Hàn Quốc (DAPA) thông báo: Tập đoàn Korea Aerospace Industries (KAI) bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu đầu tiên máy bay tiêm kích tàng hình đa nhiệm Fighter eXperimental (KF-X) của Hàn Quốc.

DAPA trong một tuyên bố cho biết, công ty bắt đầu lắp ráp các bộ phận thân và cánh máy bay tại nhà máy ở Sacheon, tỉnh Nam Gyeongsang. Khẳng định rằng, mặc dù đại dịch coronavirus Covid-19 đang diễn ra, nhưng nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ được giới thiệu trong nửa đầu năm sau theo kế hoạch.

Tập đoàn KAI bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu KF-X đầu tiên, dự kiến ​​sẽ được đưa trình diễn nửa đầu năm 2021. Ảnh (DAPA)

KAI trước đó đã tuyên bố, chiếc máy bay tiêm kích tàng hình hai động cơ, được phát triển vào năm 2015 cho Không quân Hàn Quốc (RoKAF), sẽ được giới thiệu trước công chúng tháng 4/2021. Trang Janes cho rằng, nguyên mẫu dự kiến ​​sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào năm 2022.

Chương trình KF-X dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2026, máy bay có tốc độ tối đa khoảng 1.400 dặm (2253 km)/ giờ (khoảng Mach 1,83), tầm bay khoảng 2.900 km, trọng lượng cất cánh tối đa 25.580 kg, có khả năng mang tải trọng vũ khí lên tới 7.700 kg. Máy bay chiến đấu sẽ lắp 10 khoang trong thân cho tên lửa và thùng nhiên liệu

Theo KAI, chiếc máy bay này dự kiến ​​sẽ được sản xuất với cả hai biến thể một chỗ ngồi và một chỗ ngồi, sẽ có ba vấu cứng dưới mỗi cánh treo vũ khí hoặc thùng nhiên liệu bên ngoài, đồng thời có khả năng mang theo 4 tên lửa dưới thân máy bay.

Tập đoàn KAI bắt đầu lắp ráp nguyên mẫu KF-X đầu tiên


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
 • Các loại tinh dầu kích thích tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Văn Phúc - 09:57 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tinh dầu có trong rau củ quả nhất là các loại rau thơm. Nói chung các loại tinh dầu đều có vị cay ấm tác dụng giải cảm, thông kinh lạc giảm đau, đặc biệt có khả năng diệt vi khuẩn virus, giống như kháng sinh thực vật.
 • Doanh nghiệp Trung Quốc trúng gói thầu mới tại đường sắt Cát Linh - Hà Đông
  Thời sự- Châu Như Quỳnh - 09:44 21/01/2021
  Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội đã tổ chức đấu thầu gói Tư vấn hỗ trợ quản lý, vận hành khai thác tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, doanh nghiệp trúng thầu là Metro Bắc Kinh - Trung Quốc.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO