--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạn chế để máy giặt trong phòng tắm

20:13 23/11/2017

bảo vệ máy và đảm bảo an toàn trong sử dụng máy giặt, người ta thường không đặt máy trong phòng tắm là nơi ẩm thấp, dễ dẫn đến nguy cơ chập điện.

Hỏi: Có nên để máy giặt trong phòng tắm không? Cần chú ý điều gì để an toàn vì đây là thiết bị điện lại sử dụng nước?

Trần Tú Anh (Đống Đa, Hà Nội)

KS Trần Văn Minh, Trung tâm Dịch vụ Điện tử Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội, cho biết để bảo vệ máy và đảm bảo an toàn trong sử dụng máy giặt, người ta thường không đặt máy trong phòng tắm là nơi ẩm thấp, dễ dẫn đến nguy cơ chập điện.

Ngoài ra các linh kiện máy móc thiết bị bên trong máy giặt cũng rất dễ bị han ri khi phải thường xuyên tiếp xúc với nước. Trong trường hợp nhà vệ sinh đủ rộng, có ngăn cách nơi tắm và giặt rửa, đảm bảo yếu tố khô thoáng thì bạn vẫn có thể đặt máy tại đây.

Nếu nhà không có không gian, nhất thiết phải đặt máy trong nhà vệ sinh, bạn cần thiết kế góc để sao cho hạn chế nước tối đa, nếu có thể thì nên lắp tủ hoặc dụng cụ che chắn phía ngoài. Chú ý, khoảng cách đặt máy phải cách tường ít nhất 10cm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đảm bảo đường điện nước riêng, dây cắm cố định, cầu dao bật tắt khi cần, dây nối tiếp đất đề phòng hở điện…

PV

Theo khoahocdoisong.vn

  • Máy xịn mà bụi vải vẫn bám vào quần áo
    Tư vấn- 12:44 09/12/2017
    Máy giặt nhà chị Lý Thiên Hương (Yên Hòa, Hà Nội) tự nhiên giở chứng. Thỉnh thoảng máy không xả được hoặc cửa ngang bị kẹt. Mỗi lần như vậy chị phải đập vài cái và khởi động lại từ đầu thì máy lại chạy tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Hợp đồng gia đình" tại Nhà máy nước mặt Sông Đuống
Kinh tế- Minh Quang - 00:00 22/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhà máy nước mặt Sông Đuống được khẳng định áp dụng công nghệ độc quyền của châu Âu. Thực tế, những ưu việt của công nghệ châu Âu ấy, đều được nhập khẩu, vận hành... trong vòng tròn quan hệ giữa các công ty tại Đức và Việt Nam của vợ chồng "Shark" Liên và ông Lê Toàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO