--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hạm đội Thái Bình Dương Nga diễn tập phóng đạn thật tổ hợp tên lửa Bastion

THÁI BẰNG - 16:35 29/09/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 27.09.2019, Nga đã diễn tập bắn đạn thật thành công tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển “Bastion” bằng tên lửa Onyx. Đây là loại tên lửa tương tự như tên lửa phiên bản xuất khẩu Yakhont của tổ hợp tên lửa Bastion mà Việt Nam cũng có trong trang bị.

Đây là lần đầu tiên tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion của Hạm đội Thái Bình Dương thực hiện bắn đạn thật, mục tiêu thật trên bán đảo Chukchi. 

Tên lửa hành trình Onyx đã bay theo đúng các tính năng kỹ chiến thuật thiết kế, và phá hủy một mục tiêu theo kế hoạch diễn tập trên khoảng cách 200 km. Tên lửa được trang bị đầu đạn tấn công thật để thử nghiệm khả năng tiêu diệt mục tiêu.

Khu vực bắn diễn tập được phong tỏa bởi 10 tàu chiến và máy bay tuần biển của không quân hải quân.

Theo TV Zvezda , hệ thống xe phóng của tổ hợp Bastion được chuyển đến địa điểm huấn luyện bằng tàu đổ bộ lớn. Sau đó, hệ thống xe phóng tên lửa và sở chỉ huy tiến hành cuộc hành quân dài gần 2 km, trong quá trình cơ động, khẩu đội tên lửa Bastion nhận lệnh tiêu diệt mục tiêu, tên lửa được phóng từ vị trí dừng chiến đấu mà không có chuẩn bị trước.

Tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển "Bastion" sử dụng tên lửa Oxnyx có thể tấn công các mục tiêu trên biển với khoảng cách đến 350 km, trên mặt đất là dưới 450 km. Với Yakhont, do giới hạn khoảng cách với các hệ thống tên lửa xuất khẩu, chỉ bay đến 300 km.

Một tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion, trang bị tên lửa chống hạm Onyx bao gồm bốn bệ phóng tự hành, xe điều khiển chiến đấu, xe đảm bảo hậu cần kỹ thuật chiến đấu và bốn xe vận tải đạn.

Thời gian triển khai từ trạng thái hành quân sang trạng thái chiến đấu không quá năm phút, giãn cách giữa các lần phóng tên lửa từ hai đến năm giây. Trọng lượng đầu đạn tên lửa Onyx là hơn 200 kg, có khả năng tiêu diệt hầu hết các tàu mặt nước hạng nặng của đối phương.

Hạm đội Thái Bình Dương phóng thử nghiệm tổ hợp tên lửa Bastion. Video TV Zvezda

Hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion. Video TV Zvezda

Theo TGO

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lộ diện nữ giám đốc liên quan vụ xả dầu thải khiến nguồn nước sông Đà ô nhiễm
Thời sự- Lê Quân - 19:17 20/10/2019
Theo lời khai của nghi phạm mới ra đầu thú, anh ta được một nữ giám đốc doanh nghiệp thuê đổ chất thải khiến nguồn nước cấp cho Nhà máy nước sông Đà ô nhiễm. Công an tỉnh Hòa Bình đang làm rõ nội dung này.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Doanh nghiệp ngại “bắt tay” với nông dân
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:57 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Như các bạn đã biết, chuỗi giá trị sản xuất hàng hóa muốn bền vững thì điều quan trọng nhất là các chủ thể tham gia trong chuỗi phải đảm bảo được các lợi ích của mình.
 • Trồng sen tận dụng đất
  Hỏi đáp- Hà Bình - 14:56 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chúng ta có rất nhiều các loại cây trồng có thể phát triển tốt để thay thế cây lúa. Vừa giữ không làm biến đổi đất lúa, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, vừa giữ ổn định môi trường mà lại thu hút được tầng lớp thế hệ trẻ ở lại xây dựng quê hương.
 • Cần tái cấu trúc các KCX, KCN ở TPHCM
  Thời sự- Hồng Nhung - 14:54 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Sau nhiều năm, hiện hiệu quả đầu tư khu chế xuất, khu công nghiệp (KCX, KCN) chưa cao, tồn tại các vấn đề về cơ cấu đầu tư, giá trị gia tăng của sản phẩm, ô nhiễm môi trường, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và xã hội.
 • Rượu thuốc trị ho
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:50 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - Chồng tôi hay uống rượu, bạn bè đến là mang rượu ra uống. Tôi muốn trị ho cho chồng, nghe nói nếu biết cách chế thì có thể làm rượu bổ phế giảm ho, như vậy thì uống rượu thuốc còn hơn là uống rượu xuông có đúng không?
 • Viêm họng cẩn thận biến chứng viêm cầu thận
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 14:49 20/10/2019
  (khoahocdoisong.vn) - ở Việt Nam, khoảng 40% viêm cầu thận cấp xảy ra sau nhiễm khuẩn đường hô hấp trên và 60% viêm cầu thận cấp sau nhiễm khuẩn ngoài da do liên cầu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO