Chủ nhật, 17/02/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Ham alo sex, tôi là người bất thường?

V.H.T (ghi) - Đời sống - 20/10/2018 10:51
Ham alo sex, tôi là người bất thường?
Em vừa bị người yêu bỏ mấy tháng trước. Sau một thời gian em đã tìm được một lối thoát tuyệt vời đó là alo sex.

Em vừa bị người yêu bỏ mấy tháng trước. Sau một thời gian em đã tìm được một lối thoát tuyệt vời đó là alo sex. Theo như chủ quan của em thì đó là một hành vi tình dục an toàn, vẫn thỏa mãn được nhu cầu mà không bị mắc các bệnh lây lan qua đường “yêu”, trong lúc còn chưa tìm thấy tình yêu mới.

Tuy nhiên, em cũng canh cánh nỗi lo mình là người… bất thường vì xung quanh em, bạn bè hình như không như vậy. Bác sĩ cho em hỏi, alo sex thực sự có phải là một hành vi thiếu lành mạnh không? Loại hình này có phổ biến ở nước ta hay không?

Lê Hoàng N. (Hà Nội)

Phone sex - Làm tình qua điện thoại hay tên gọi dân dã - Alo sex là loại quan hệ tình dục “ảo” mà ở đó các bên thực hiện những hành vi tình dục của mình thông qua đường điện thoại, chủ yếu bằng âm thanh kích dục và coi đó là thú vui để thỏa mãn khoái cảm.

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương

Một số quan điểm xã hội cho rằng đây là một hành vi lệch lạc tình dục và chỉ có những kẻ bệnh hoạn, những người có vấn đề về mặt tâm lý mới... vớ vẩn thế. Dù vậy, nó hẳn hoi là một ngành công nghiệp ở các nước phương Tây và dần trở thành một trào lưu ở Việt Nam (chỉ cần gõ alo sex vào google sau 0,51 giây bạn sẽ có 588.000 kết quả), chủ yếu trong giới trẻ. Đây như là một phương thức để đạt được khoái cảm tình dục khi không có bạn tình bên cạnh.

Ở một số nước, làm tình qua điện thoại được coi là một ngành công nghiệp tình dục. Trong cỗ máy đó, nhân viên trực điện thoại là... người lao động. Họ được gọi dưới nhiều tên gọi khác nhau, như diễn viên điện thoại, nghệ sĩ tưởng tượng, thậm chí được phong là nghệ sĩ biểu diễn âm thanh gợi tình.

Để không bị nghề cho rớt, họ phải có kiến thức về chuyện thầm kín, hoạt ngôn, cùng với khả năng và kinh nghiệm để phân biệt và đáp ứng một cách thích hợp những yêu cầu đa dạng của khách hàng. Đây là một ngành công nghiệp đem lại những khoản lợi nhuận khủng khiếp. Năm 2007, chỉ riêng tại Hoa  Kỳ, con số ước tính là khoảng 500 triệu đô-la Mỹ.

Alo sex là gì?

Đây là kiểu quan hệ tình dục... ảo. Khoái cảm có được hoàn toàn phụ thuộc vào... cái điện thoại với đầu dây bên kia là một người không quen biết.

Giờ vàng của những cuộc yêu như thế này là lúc đêm khuya, khi mọi người xung quanh đã ngủ. Khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được cung cấp “gói” ngôn ngữ gợi dục, kèm theo những tiếng rên rỉ đầy kích động. Diễn biến tiếp theo là bị kích thích - thủ dâm - đạt đến cơn cực khoái -  kết thúc.

Nhịp yêu nhanh hay chậm, dày đặc hay thưa thớt tùy thuộc vào mỗi cặp. Hẳn là lúc đó, người sử dụng dịch vụ quên phắt số tiền mình sẽ phải trả sau khi lơ lửng trên đỉnh. Tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp của từng nhà cung cấp, mỗi cuộc tình có mức giá khác nhau. Giá trị có thể được quy đổi ra thẻ card điện thoại, nạp thẳng vào thuê bao của bạn tình.

Theo lý giải của giới dị tính, sở dĩ họ thích làm tình qua điện thoại vì khoái cảm đặc biệt nhận được. Những người tìm đến loại hình này thường chung hoàn cảnh là không có cơ hội được gần gũi người yêu thường xuyên nên khi có nhu cầu sinh lý  họ thường tự giải quyết bằng cách tự kích thích/ thủ dâm. Alo sex mang lại những cảm giác lạ của sự tương tác.

Vì là dịch vụ, nên với người xa lạ ở đầu dây bên kia, con người ta dễ dàng bộc lộ hết cái chất “con” trong người mình. Họ cũng không lo phải đối diện với nỗi ngượng ngùng vào sáng ngày hôm sau, khi phải giáp mặt kẻ đã chứng kiến những giây phút yếu đuối đầy bản năng nếu như đối tượng phone-sex cùng họ là một người quen biết.

Điều kiện có vẻ quá dễ dàng, để kết nối chỉ cần một chiếc điện thoại và tiền - dĩ nhiên, nên số người tìm đến loại hình này không ít. Đặc biệt, một số cô gái trẻ rất yêu thích hình thức này, vì gia đình quản chặt, không cho dùng máy tính, nên có thời gian là họ rủ nhau trò chuyện qua điện thoại, làm quen với những người bạn và cũng là để tìm kiếm một “người tình điện thoại”.

Nếu ham alo sex,  bạn có phải là bệnh hoạn không?

Phải thừa nhận làm tình qua điện thoại kích thích mạnh đến bộ não con người, mang lại sự khoái cảm. Tuy nhiên, đây là sự lệch lạc tình dục. Các chuyên gia về tâm lý cho rằng hành vi này thể hiện sự suy đồi về nhân cách. Nó từ lâu vẫn được xem là một kiểu biến tướng tình dục dễ gây nguy hại cho con người nếu lạm dụng.

Ở Việt Nam, làm tình qua điện thoại được coi là một thú chơi du nhập từ phương Tây.  Một số bạn trẻ chuyên cung cấp dịch vụ alo sex trên mạng lúc đầu làm công việc này vì mưu sinh bất đắc dĩ nhưng sau đó không bỏ được do đam mê. Sinh nghề tử nghiệp, việc nghiện yêu ảo với người ảo cũng sẽ làm tâm sinh lý con người biến đổi theo chiều hướng tiêu cực, làm lệch lạc quan điểm tình dục, phủ nhận vai trò của bạn tình thực thụ.

Nếu bạn thích tìm lạc thú bằng việc nói chuyện với người khác về tình dục, bạn vẫn thuộc nhóm những người... bình thường. Tuy nhiên, sự lạm dụng sẽ khiến cho bạn có thể cán đích lệch lạc tình dục. Về lâu dài, bạn có thể sẽ mất dần những khoái cảm khi quan hệ thực sự với bạn tình. Nguy hiểm hơn, khi không có ai cùng tham gia trò chơi đó nữa, kẻ nghiện ngập có thể sẽ đi quấy rối người khác, bất chấp đạo đức.

Thực tế, rất nhiều thanh niên tuổi mới lớn đã nghiện đến mức không ngại ngần đầu tư sức khỏe, tiền bạc lang thang tìm các mối điện thoại để tâm sự thâu đêm suốt sáng. Cũng vì thức đêm để chơi, một số thanh thiếu niên vốn hiền lành trong sáng, là con ngoan trò giỏi đã lao nhanh vào con đường hư hỏng. Có nhiều cậu học trò bỏ bê học hành để có tiền chi cho alo sex đã không từ thủ đoạn nào, từ trộm cắp đến cướp giật.

Nếu quá lạm dụng kiểu quan hệ tình dục này, bạn có nguy cơ gặp  nguy hiểm đến tâm sinh lý và sức khỏe sinh sản. Cơ thể bị yếu đi bởi do quá trình thủ dâm liên tục, kéo dài, xuất tinh nhiều, nhưng quá trình hồi sức ngắn. Sự sinh hoạt vô độ, không kiềm chế kéo dài gây mệt mỏi, làm ức chế tâm sinh lý, không kiểm soát được hành vi... Nữ giới có thể mắc các bệnh viêm nhiễm nguy hiểm khi dùng tay hoặc sextoy chưa được vệ sinh.

Xét về mặt kinh tế thì yêu đương kiểu này cũng khá tốn kém. Thời gian cho mỗi lần alo sex không hề ngắn và nếu quy ra cước điện thoại là một số tiền không nhỏ. Nhiều người tham gia không thể dừng lại được. Cũng chính vì thế, một số người có thu nhập thấp, sau một thời gian tham gia alo sex đã trở thành chúa chổm vì tiền điện thoại hàng tháng vượt cả mức thu nhập. Đó là còn chưa tính đến khoản phí không nhỏ cần trả cho các đối tượng tham gia cũng làm cho người sử dụng dịch vụ này nhanh cháy túi.

Lời khuyên của bác sĩ

Tốt nhất là không để mình rơi vào tình trạng phụ thuộc vào những cuộc tình ảo này. Còn khi đã lỡ, bạn hãy cố thoát hiểm bằng những cách sau:

• Xóa hết những nick chat, địa chỉ mail, đổi số diện thoại và các dữ liệu của các bạn ảo.

• Không đọc truyện, xem phim khiêu dâm vào buổi tối.

• Tập luyện một môn thể thao để có sức khỏe và có thể kiểm soát được những hành vi cá nhân.

• Tham gia những hoạt động xã hội, hoạt động từ thiện để có những suy nghĩ tích cực và thực tế, thoát khỏi những ám ảnh tiêu cực trong thế giới ảo.

• Khi bị quấy rối, nên tắt máy ngay, không phát triển “hội thoại”.
 
 
 

Theo suckhoedoisong.vn


Gửi bình luận
(0) Bình luận

Tiêu điểm

Những chế độ ăn tưởng giảm mà gây tăng cân bất ngờ

(khoahocdoisong.vn) - Bạn áp dụng chế độ ăn giảm cân, nhưng thất bại. Nguyên nhân thật bất ngờ, lại đến từ chính chế độ ăn giảm cân của bạn.

Ngừa rụng tóc bằng thực phẩm

(khoahocdoisong.vn) - Do tiện lợi nên những năm gần đây, nam giới cũng như nữ giới thường sử dụng dầu gội đầu, hóa chất ép, uốn, nhuộm tóc và tình trạng rụng tóc thường diễn ra.

Cẩn trọng tận dụng quả sau Tết

(khoahocdoisong.vn) - Việc tận dụng các loại quả này đồng nghĩa với việc ăn luôn cả những thuốc trừ sâu độc hại đó.

Người bị bệnh gan hạn chế uống trà xanh

(khoahocdoisong.vn) - Chất Polyphenol trong trà xanh ở liều lượng lớn có thể gây hại và tổn thương cho gan. Nên người bị bệnh gan cần hạn chế uống trà xanh, chỉ từ 2 - 3 ly/ngày.

Bác sĩ mách cách giảm cân an toàn, không béo trở lại

(khoahocdoisong.vn) - Ăn canh bí đao kết hợp với luyện tập thể dục, bạn sẽ giảm cân an toàn và không béo trở lại. Bài thuốc bác sĩ đã "mách" cho nhiều người sử dụng hiệu quả.

Vì sao thai ngoài tử cung vỡ lại gây nguy hiểm?

(khoahocdoisong.vn) - Khi thai ngoài tử cung vỡ, các mạch máu tại nơi làm tổ sẽ vỡ theo, gây chảy máu ồ ạt tràn vào ổ bụng. Nếu không được cấp cứu kịp thời, mẹ có thể bị tử vong.

Phú Thị - Địa linh nhân kiệt

(khoahocdoisong.vn) - Phú Thị - Địa linh nhân kiệt, làng khoa bảng, làng trung hiếu, quê hương của Thái hậu Ỷ Lan, của Thánh thi Cao Bá Quát.

Mới nhất

Gà hầm đậu phụ chữa yếu sinh lý

Khỏe - Phạm Hằng - 20:00 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Yếu sinh lý là chứng bệnh phiền muộn không chỉ của quý ông mà còn cả người bạn đời.

Bổ sung dinh dưỡng thiếu hụt sau tết

Khỏe - 16:29 16/02/2019
(Khoahocdoisong.vn) - Các món ăn ngày tết chủ yếu là những thực phẩm nhiều dầu mỡ và đạm dẫn đến việc bổ sung các chất các dinh dưỡng những ngày này thường không đầy đủ và cân đối.

Dị vật xương cá đâm thủng ruột non

Khỏe - Phạm Hằng - 16:26 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Viêm ruột thừa là tình trạng thường gặp, tuy nhiên mổ viêm ruột thừa nhưng có dị vật là điều ít xảy ra.

Phúc Thọ - Hà Nội: Hàng nghìn người k‎ý tên kêu gọi chấm dứt nuôi nhốt gấu

Môi trường - Trần Hòa - 16:26 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hơn 5000 người dân tại Phúc Thọ (Hà Nội) - điểm nóng về nuôi nhốt gấu đã ký tên kiến nghị kêu gọi cơ quan chức năng khẩn trương hành động.

Đã phẫu thuật thẩm mỹ không nên tiêm filler

Y học và đời sống - Khánh Thủy - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tiêm chất làm đầy là phương pháp làm căng da với chi phí thấp hơn so với các loại hình phẫu thuật thẩm mỹ, hiệu quả tức thì.

Ngừa rụng tóc bằng thực phẩm

Y học và đời sống - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Do tiện lợi nên những năm gần đây, nam giới cũng như nữ giới thường sử dụng dầu gội đầu, hóa chất ép, uốn, nhuộm tóc và tình trạng rụng tóc thường diễn ra.

Máy in biến đất sét thành đồ gốm tinh xảo

Khoa học - 16:21 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Chiếc máy in gốm 3D do nhóm sinh viên Nguyễn Thanh Đô, Nguyễn Văn Dũng, Đoàn Công Trung (trường ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) chế tạo.

: Biến thực phẩm thừa thành phân bón

Khoa học - Phong Lâm - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bằng phương pháp sử dụng vi sinh vật biến thực phẩm thành phân bón, nhóm sinh viên muốn giảm chi phí sử dụng phân hóa học của nông dân.

Cẩn trọng tận dụng quả sau Tết

Tư vấn - Hồng Anh - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc tận dụng các loại quả này đồng nghĩa với việc ăn luôn cả những thuốc trừ sâu độc hại đó.

Tỏi đen không có mùi hôi

Hỏi đáp - PV - 16:20 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Tỏi đen vừa khắc phục được mùi khó chịu của tỏi, vừa làm tăng tác dụng chống oxy hóa của tỏi.

Điều kiện để cá báo trước động đất

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Theo niềm tin truyền thống của người Nhật Bản, nếu cá mái chèo xuất hiện nhiều thì rất có thể sẽ có một trận động đất xảy ra.

Lan xanh tốt mà không ra hoa

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Lan xanh tốt mà không ra hoa, 80% nguyên nhân là do thiếu ánh sáng. Lá lan xanh thẫm và mềm rũ xuống chứng tỏ thiếu ánh sáng.

Chọn mua máy phát điện đúng cách

Hỏi đáp - PV - 16:19 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đối với một hộ gia đình bình thường, phù hợp nhất là lựa chọn máy có công suất từ 1 – 1,5W.

Không nên tự làm tinh bột nghệ

Hỏi đáp - PV - 16:18 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc chế biến thủ công bằng cách thu hoạch, bóc vỏ, cắt lát, nghiền, lọc lấy tinh bột, sẽ làm mất cơ bản hoạt chất curcumin.

Loại gạo nấu cơm lâu thiu

Hỏi đáp - PV - 16:18 16/02/2019
(khoahocdoisong.vn) - Khi gạo được xát thật kỹ thì trong hạt gạo sẽ không có Vitamin mà chỉ còn lại tinh bột thì cơm sẽ rất lâu thiu.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO