--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hai trường đại học của Việt Nam có mặt trong bảng xếp hạng thế giới

NGUYÊN KHÔI - 07:30 11/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM là hai đại diện của Việt Nam tiếp tục có mặt trong bảng xếp hạng QS ((Quacquarelli Symonds - Anh).

Theo kết quả xếp hạng, Đại học Quốc gia Hà Nội lần thứ 3 liên tiếp nằm trong nhóm 801 - 1.000 các trường đại học tốt nhất toàn cầu.

Mặc dù liên tục duy trì ở nhóm thứ hạng này trên bảng xếp hạng, nhưng điểm xếp hạng của Đại học Quốc gia Hà Nội đã gia tăng đáng kể, dẫn tới thứ hạng trong bảng xếp hạng cũng được nâng cao so với lần xếp hạng trước.

Hai trường đại học của Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí trong nhóm 1.000 thế giới (Nguồn: https://www.topuniversities.com/university-rankings/world-university-rankings/2021).

Cụ thể, ở hai đợt xếp hạng trước, Đại học Quốc gia Hà Nội nằm trong nhóm 78.5% (2019) và 74.9% (2020) các trường đại học hàng đầu. Ở đợt xếp hạng lần này, Đại học Quốc gia Hà Nội vươn lên nằm trong nhóm 67.5% các trường đại học hàng đầu thế giới.

Trong các tiêu chí xếp hạng, năm nay, tiêu chí về uy tín học thuật của Đại học Quốc gia Hà Nội đã có sự gia tăng điểm, trở thành tiêu chí có điểm số cao nhất của Đại học Quốc gia Hà Nội (nằm trong top 500+). Điều này cho thấy vị thế quốc tế, uy tín khoa học của Đại học Quốc gia Hà Nội ngày càng gia tăng, được nhiều đối tác ghi nhận.

QS WUR 2021 xếp hạng cho 1.002 trường trong tổng số 1.604 cơ sở giáo dục thuộc 93 quốc gia và vùng lãnh thổ được đánh giá. 

QS WUR xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí: Đánh giá của học giả (40%), đánh giá của nhà tuyển dụng, số trích dẫn/giảng viên, tỷ lệ giảng viên/sinh viên, tỷ lệ giảng viên quốc tế và tỷ lệ sinh viên quốc tế.

Tiêu chí xếp hạng của QS nhấn mạnh vào đóng góp và tác động của chất lượng đào tạo và nghiên cứu của trường đại học đối với xã hội (thông qua đánh giá của doanh nghiệp, học giả trong và ngoài nước) và các đóng góp cho hoạt động nghiên cứu khoa học (thông qua số trích dẫn/giảng viên).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM phát hiện 3 ca nhiễm biến thể mới BA.4, BA.5
Khỏe- PV - 16:26 05/07/2022
Cả 3 trường hợp nhiễm biến thể mới Omicron BA.4 và BA.5 đều có người nhà mắc COVID-19 và không tiếp xúc người lạ. TPHCM đã mở rộng hệ thống giám sát, xét nghiệm giải trình gene xác định biến thể mới COVID-19.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---