--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải sản không gây thừa cholesterol

11:19 25/01/2018

Hải sản không gây thừa cholesterol vì an toàn về phương diện chất béo, nhất là khi chúng được nấu bằng cách hấp, luộc, nướng, bỏ lò chứ không chiên trong chảo mỡ.

Hỏi: Tôi mắc bệnh huyết áp cao, mỡ máu và tim mạch. Bác sĩ khuyên tôi nên ăn giảm thịt, giảm mỡ, ăn tăng cá. Thực tế tôi không thích ăn cá do từ nhỏ chỉ quen ăn thịt nên gần đây tôi chuyển sang ăn hải sản. Có người nói, ăn hải sản dễ thừa cholesterol, dễ béo phì, huyết áp, không biết nói như vậy có đúng không?

Trần Việt Hưng (60 tuổi, Hải Phòng)

Hải sản không gây thừa cholesterol

TS.BS. Phan Bích Nga, Viện Dinh dưỡng cho biết, người cao tuổi nên hạn chế ăn thịt, nhất là thịt mỡ vì khó tiêu. Nên ăn cá vì cá có nhiều đạm quý dễ tiêu, có nhiều acid béo không no rất cần để phòng chứng cholesterol cao.

Trước đây người ta cho rằng các hải sản như tôm, cua, trai, sò, tôm hùm có nhiều cholesterol nên thực phẩm này bị loại khỏi chế độ ăn của nhiều gia đình. Những thông tin khoa học mới đây cho thấy các hải sản trên đều an toàn về phương diện chất béo, nhất là khi chúng được nấu bằng cách hấp, luộc, nướng bỏ lò chứ không chiên trong chảo mỡ.

Ngoài ra có thể ăn thêm đạm thực vật như các loại đậu đỗ để vừa đảm bảo dinh dưỡng, vừa dễ tiêu, không làm tăng cholesterol.

PV ghi

  • Cholesterol máu cao không có triệu chứng rõ rệt
    Bác sĩ của bạn- 04:12 01/02/2018
    Kết quả nghiên cứu của Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia cho thấy tỷ lệ người Việt Nam có lượng cholesterol máu cao là 29,1%, tỷ lệ này ở thành thị là 44,3%; lứa tuổi trung niên là 41,7%, người cao tuổi tới 63,1%. Cholesterol máu cao sẽ gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hoàn tất chuẩn bị cho ngày khai mạc Đại hội XIII
Thời sự- Viết Tuân - 21:23 24/01/2021
Chiều 24/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình, các lực lượng phục vụ đã hoàn tất những khâu chuẩn bị cuối cùng cho ngày khai mạc Đại hội XIII.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO