--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải quân Mỹ trang bị tên lửa chống tàu tầm xa AGM-158C LRASM cho Super Hornet

THÁI BẰNG - 06:34 27/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tên lửa chống hạm tầm xa LRASM (Long Range Anti-Ship Missiles) được đưa vào trang bị cho máy bay chiến đấu F / A-18E / F Super Hornet trên tàu sân bay Mỹ.

Hải quân Mỹ chính thức tuyên bố, tên lửa hành trình chống hạm tầm xa LRASM đã đạt được khả năng chiến đấu ban đầu (EOC) và được trang bị cho máy bay chiến đấu trên tàu sân bay F / A-18E / F Super Hornet . 

Tên lửa chống hạm mới đầu tiên của Hải quân sau nhiều thập kỷ, được thiết kế với công nghệ tàng hình để thâm nhập vào hệ thống phòng không của đối phương, đi vòng quanh vùng phòng không hiệu quả và tấn công các mục tiêu quan trọng trong hạm đội địch. 

Máy bay chiến đấu Super Hornet và LRASM đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường khả năng chống tàu mạnh cho các cụm tàu sân bay, cho phép tiêu diệt hạm đội kẻ thù trên khoảng cách hàng trăm dặm.

Trang Naval News nhắc lại, tháng 12.2018, tên lửa chống hạm tầm xa AGM-158C LRASM được đưa biên chế vũ khí của máy bay ném bom chiến lược Không quân Mỹ B-1B "Lanser". Một máy bay B-1B có khả năng mang tới 24 tên lửa, có thể hủy diệt một hạm đội chiến hạm nổi đối phương.

Trang Inside Defense từng đăng tải thông tin cho biết, máy bay chiến đấu F / A-18E / F sẽ nhận được các tên lửa LRASM vào tháng 9, nhưng việc tích hợp tên lửa với hệ thống điều khiển vũ khí trên boong cần thêm vài tháng. Một chiếc tiêm kích không quân hải quân có thể mang theo 2 tên lửa chống hạm LRASM.

Tên lửa hành trình chống hạm tầm xa AGM-158C LRASM. Video Lockheed Martin

Tên lửa tàng hình chống hạm LRASM,có liên kết với hệ thống dữ liệu chiến thuật data – link của tất cả các phương tiện quân sự trên đất liền, trên biển, trên không và vũ trụ, có khả năng phát hiện và tiêu diệt những mục tiêu nhất định giữa các nhóm chiến hạm và tàu dân sự ngay cả trong điều kiện mất tín hiệu định vị GPS và bị cắt đứt đường truyền điều khiển.

Tên lửa mang đầu đạn nặng 454 kg, có tầm bắn lên tới 930 km. Nhà phát triển cho biết, một tên lửa LRASM có thể đánh chìm tàu khu trục đối phương với lượng giãn nước lên tới 9.000 tấn.

Tên lửa hành trình chống hạm tầm xa mới đã vượt qua các thử nghiệm về khả năng tương thích với hệ thống phóng Mk.41, trong tương lai sẽ thay thế tên lửa chống tàu Harpoon trong biên chế vũ khí của tàu Hải quân Mỹ, do Harpoon đã lão hóa trong chiến tranh hiện đại.

Theo kế hoạch, sau khi trang bị thành công cho F / A-18 Super Hornet, những tên lửa mới này sẽ được điều chỉnh để trang bị cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35C của Hải quân Mỹ. Nhiều khả năng tên lửa LRASM cũng sẽ được trang bị cho máy bay tuần biển Poseidon P-8A.

Naval News cho biết, Lockheed Martin cũng sẽ cung cấp tên lửa chống tàu LRASM cho Hải quân Úc.

Theo TGO (link gốc)

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thêm 6 bệnh nhân mắc Covid-19, cả nước có 218 ca
Thời sự- Hà Quyên Bích Huệ - 19:55 01/04/2020
Các bệnh nhân mới có 2 người là nhân viên Công ty Trường Sinh, một người tới khám tại Bệnh viện Bạch Mai và 3 ca từ nước ngoài trở về được cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hỗ trợ 200.000USD cho startup Việt Nam trong dịch Covid-19
  Khoa học- Tô Hội - 20:59 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngày 30/03/2020, Văn phòng Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (Đề án 844), Bộ KH&CN nghệ và startup Elsa đã ký kết hợp tác cung cấp gói tài trợ trị giá 200.000 đô la Mỹ nhằm nâng cao năng lực tiếng Anh dành riêng cho doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo trên nền tảng ứng dụng học phát âm Elsa Speak.
 • Xuất khẩu tôm giảm, khó đạt kế hoạch
  Thị trường- TV - 20:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam, châu Âu đã bắt đầu trở thành tâm dịch mới của Covid-19. Một số doanh nghiệp xuất khẩu tôm sang thị trường này bị hoãn hoặc dừng đơn hàng.
 • Xuất khẩu gỗ vào Mỹ có nguy cơ bị áp thuế chống bán phá giá
  Doanh nghiệp- Đức Vinh - 18:58 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores), Liên minh thương mại công bằng gỗ dán cứng Mỹ đã đưa đơn đề nghị Bộ Thương mại Mỹ (DOC) điều tra lẩn tránh thuế chống bán phá giá đối với sản phẩm ván ép gỗ cứng xuất khẩu từ Việt Nam.
 • Nông sản sang EU phải có chứng thư về vệ sinh và kiểm dịch
  Kinh tế- TV - 18:49 01/04/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ủy ban Sức khỏe và An toàn thực phẩm của EU (DGSANTE) vừa thông báo gấp về chứng thư xuất khẩu sang EU trong bối cảnh EU phong tỏa biên giới.
 • Người dân Thủ đô chấp hành nghiêm Chỉ thị 16
  Thời sự- Nhóm PV CQTT Hà Nội - 18:05 01/04/2020
  Ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, người dân Thủ đô Hà Nội đều đồng tình thực hiện nghiêm theo tinh thần Chỉ thị.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO