--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải quan kiểm tra 27 doanh nghiệp liên quan Công ty Asanzo

HẢI NGỌC - 11:32 21/07/2019

Bà Nguyễn Thu Nhiễu cũng thông tin: “Trong số này có 3 doanh nghiệp không còn hoạt động và một doanh nghiệp bị khởi tố (Công ty Sa Huỳnh). Do đó, cơ quan Hải quan đã ban hành 27 quyết định kiểm tra các doanh nghiệp còn lại”.

Trong buổi hợp báo về đấu tranh phòng chống gian lận xuất xứ của ngàng hải quan vào chiều 19/7, tại Hà Nội - Bà Nguyễn Thu Nhiễu - Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan (Tổng cục Hải quan) cho biết, quá trình xác minh, cơ quan Hải quan xác định 31 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu có hoạt động bán hàng với Công ty Asanzo.

Bà Nguyễn Thu Nhiễu trả lời báo chí.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thu Nhiễu cũng thông tin: “Trong số này có 3 doanh nghiệp không còn hoạt động và một doanh nghiệp bị khởi tố (Công ty Sa Huỳnh). Do đó cơ quan Hải quan đã ban hành 27 quyết định kiểm tra các doanh nghiệp còn lại”.

Trong 27 doanh nghiệp, Cục Kiểm tra sau thông quan trực tiếp kiểm tra tại 13 doanh nghiệp và giao 14 đơn vị cho Cục Hải quan TPHCM kiểm tra, tiếp tục làm rõ. Đến thời điểm hiện tại (19/7), Cục Kiểm tra sau thông quan vẫn đang tiến hành rà soát, thu thập thông tin và phối hợp với các đơn vị liên quan.

“Chúng tôi thực hiện nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Đến thời điểm này chưa có kết quả cuối cùng, dù một số công ty đã có kết quả sơ bộ”- Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra sau thông quan nói.

Còn 56 doanh nghiệp đầu ra - đơn vị tiêu thụ hàng hóa cho Asanzo, qua xác minh cơ quan Hải quan xác định còn 16 doanh nghiệp đang hoạt động, số còn lại đã ngừng hoạt động.

“Đến nay, quá trình xác minh, kiểm tra các doanh nghiệp vẫn đang diễn ra, chưa có kết luận cuối cùng”- bà Nguyễn Thu Nhiễu thông tin thêm.

Theo infonet.vn

  • Nhiều doanh nghiệp tương tự Asanzo vào 'tầm ngắm' thanh, kiểm tra
    Thời sự- Tuấn Nguyễn - 07:08 26/06/2019
    Bộ Tài chính vừa chỉ đạo Tổng cục Hải quan, Tổng cục Thuế phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát nhằm phát hiện các trường hợp tương tự và đề xuất các biện pháp thanh kiểm tra, chống thất thu, nợ động thuế, chống chuyển giá, trốn thuế...

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hạ Campuchia 4-0, U22 Việt Nam vào chung kết SEA Games
Thời sự- Tuấn Nguyên - Thế Anh - 20:55 07/12/2019
U22 Việt Nam không gặp nhiều khó khăn để giành chiến thắng đậm trước U22 Campuchia ở trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 30 diễn ra trên sân Rizal tối 7/12.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO