--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải quân Israel thử nghiệm thành công tên lửa chống hạm thế hệ mới

THÁI BẰNG - 21:52 26/09/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 25/9/2020, Hải quân Israel và Cục quản lý phát triển vũ khí và công nghệ của Bộ Quốc phòng bắn thử thành công một tên lửa chống hạm mới, do công ty Israel Aerospace Industries IAI phát triển.

Theo video do Hải quân Israel công bố, trong cuộc thử nghiệm, tên lửa mới được phóng từ hộ tống hạm lớp Sa'ar 5 vào một tàu mục tiêu. Tên lửa đánh trúng mục tiêu theo dự kiến.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết, hệ thống tên lửa chống hạm mới có độ chính xác cao hơn, khả năng tấn công linh hoạt vào nhiều loại mục tiêu, tầm bắn xa hơn và có thể tiêu diệt các mục tiêu mặt nước tiên tiến hiện tại và trong tương lai.

"Hệ thống tên lửa sẽ đảm bảo ưu thế trên biển của Hải quân" - Phát ngôn viên IDF tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh "triển khai hệ thống tên lửa chống hạm mới là bước tiến quan trọng trong việc củng cố sức mạnh lực lượng hải quân, duy trì ưu thế của IDF trên biển".

Hệ thống tên lửa mới chưa được công bố tên trang bị cho các hộ tống hạm Sa'ar 5 và các chiến hạm lớp Sa'ar 6 mới tiên tiến hơn, sẽ được đưa vào khai thác sử dụng trong vài tháng tới.

Hiện nay, trên các chiến hạm của Hải quân Israel trang bị tên lửa Gabriel sản xuất trong nước và tên lửa chống hạm AGM-84 Harpoon nhập khẩu từ Mỹ.

Quân đội Israel đang tích cực tăng cường sức mạnh và hiện đại hóa lực lượng hải quân, nỗ lực duy trì ưu thế tuyệt đối trên vùng nước Đông Địa Trung Hải.

Hải quân Israel thử nghiệm tên lửa chống hạm thế hệ mới


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • “Cuộc cách mạng” về rác thải
  Khoa học- Bảo Khánh - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi vừa được Quốc hội thông qua, từ năm 2025, người dân sẽ không đóng phí thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt theo bình quân từng hộ như hiện nay mà đóng theo khối lượng, nghĩa là thải bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu. Nếu thực hiện được, đây thực sự là cuộc cách mạng về rác thải.
 • Việt Nam đẩy mạnh hoạt động phòng chống kháng kháng sinh
  Khỏe- N.Hà - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Việt Nam hiện là một trong những nước có tình trạng kháng kháng sinh cao trên thế giới. Kế hoạch Hành động Quốc gia về kháng thuốc của Việt Nam chuẩn bị cho xây dựng chiến lược Phòng chống kháng thuốc giai đoạn 2021 – 2030. 
 • Nhiều dự án lớn giải ngân chậm, không đạt kế hoạch được giao
  Kinh tế- ML - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Báo cáo từ Bộ Tài chính cho biết, Dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ tái định cư Cảng Hàng không Quốc tế Long Thành đến nay mới giải ngân được trên 2.190 tỷ đồng, đạt 12,7% kế hoạch vốn (trên 18.195 tỷ đồng).
 • Bộ Y tế thực hiện chuỗi hoạt động phòng, chống dịch bệnh năm 2020
  Khỏe- Minh Thư - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang” nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020” của Bộ Y tế phối hợp cùng các đơn vị trong và ngoài ngành y tế.
 • Triển vọng công nghệ plasma làm liền vết thương không cần thuốc
  Công nghệ- Hà Bình - 18:00 27/11/2020
  (khoahocdoisong.vn) - TS Đỗ Hoàng Tùng, Viện Vật lý, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam cho biết, plasma có thể ứng dụng vào điều trị ở quy mô lớn do chúng có thể tiêu diệt hoặc bất hoạt vi sinh vật, phá huỷ các tế bào động vật ở liều lượng hoặc thời gian nhất định…
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO