--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải quân Iran thử nghiệm tên lửa hành trình chống tàu mới ở Ấn Độ Dương

THÁI BẰNG - 22:52 18/06/2020

(khoahocdoisong.vn) - Ngày 18.06.2020, Hải quân Iran tuyên bố thử nghiệm thành công tên lửa hành trình chống hạm "thế hệ mới" trong cuộc diễn tập có mật danh là “Liệt sĩ Ramada” phía bắc Ấn Độ Dương. Tên lửa đánh trúng mục tiêu trên khoảng cách 280 km.

Trang Iran Press cho biết: trong cuộc diễn tập tập Hải quân có mật danh 'Liệt sĩ Ramadan', Hải quân Iran đã thử nghiệm các tên lửa hành trình tầm ngắn và tầm xa mới do công nghiệp quốc phòng nước này sản xuất.

Bằng những tên lửa này, Hải quân Iran đã tiêu diệt các mục tiêu trên tầm bắn 80 km và 280 km trong cuộc diễn tập chống tàu mặt nước bằng tên lửa hành trình. Các tên lửa chống tàu được phóng từ bờ biển và trên hạm tàu của Hải quân Iran, đánh trúng mục tiêu với độ chính xác cao.

Kết thúc cuộc diễn tập, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Cộng hòa Hồi giáo Iran, Đô đốc Habibollah Sayyari gọi cuộc thử nghiệm tên lửa hành trình là một bước tiến mới nâng cao khả năng phòng thủ và răn đe.

"Các trung tâm khoa học công nghệ và các nhà nghiên cứu trẻ Iran tiếp tục con đường tự lực, tự cường phát triền, bất chấp các lệnh trừng phạt" - đô đốc Sayyari nói.

Đô đốc Amir Hossein Khanzadi, Tư lệnh lực lượng Hải quân Iran, nhận định cuộc diễn tập thử nghiệm thành công và tuyên bố: "Đạt được thành công nội địa hóa vũ khí trang bị mới này bằng những nỗ lực tuyệt vời của lớp trẻ Iran, cho thấy nước Cộng hòa Hồi giáo trong tương lai có thể đối mặt với bất kỳ mối đe dọa nào chống lại hệ thống chính trị và người dân, củng cố tinh thần và lòng tin vào các lực lượng vũ trang.

Cuộc tập trận thử nghiệm tên lửa này được tiến hành bốn mươi ngày sau vụ tai nạn trong cuộc diễn tập hải quân trên vùng biển gần cảng Jask và Chabahar khiến 19 thủy thủ thiệt mạng, 15 người khác bị thương.

Chùm ảnh hải quân Iran sử dụng tên lửa tấn công tàu mục tiêu

Hải quân Iran phóng tên lửa chống tàu trên bờ biển. Video Press TV


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
41 người Hải Phòng trên cùng chuyến bay với ca nghi dương tính SARS-CoV-2
Thời sự- Nguyễn Hoàn - 14:00 07/03/2021
TPO - Sáng 7/3, Sở Y tế TP Hải Phòng thông tin, qua rà soát truy vết xác định có 41 người cư trú tại địa phương di chuyển cùng chuyến bay VN1188 từ TP.HCM về sân bay Cát Bi với nữ hành khách nghi dương tính SARS-CoV-2.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO