--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng thu hồi 295,62ha đất do vi phạm luật đất đai

BẢO ANH - 05:00 16/12/2019

(khoahocdoisong.vn) - Tính tới tháng 11/2019, thành phố Hải Phòng đã rà soát được 253 dự án với tổng diện tích 5.461,22ha có dấu hiệu vi phạm. Qua đó, đã thu hồi 19 trường hợp vi phạm, với tổng diện tích 295,62ha.

 

Trong số đó, có 6 dự án với tổng diện tích 10ha đã có quyết định thu hồi giao cho các nhà đầu tư mới. Bao gồm dự án của Công ty phát triển nuôi trồng thủy sản Đông Á tại phường Ngọc Hải, quận Đồ Sơn giao cho Công ty thực phẩm Hải Phòng. Dự án của Công ty CP thương mại Kinh Thành, tại thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải giao cho Tập đoàn Sun Group. Dự án của Công ty CP giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng và Công ty CP Vật tư bao bì Hà Nội tại số 4B Trần Phú để giao cho Công ty CP Tập đoàn FLC. Dự án của Công ty CP cơ khí chế tạo tại 150 Tô Hiệu giao cho Công ty CP Phú Điền. Dự án trường phổ thông nhiều cấp học Nguyễn Tất Thành tại xã An Đồng, huyện An Dương để giao cho Công ty CP Dịch vụ tài chính Hoàng Huy.

Đối với 4 dự án khác có tổng diện tích 4,38ha, thành phố đang lập hồ sơ đấu giá quyền sử dụng đất để kêu gọi đầu tư. Bao gồm dự án của Công ty Kỹ nghệ điện lạnh Hải Phòng và Công ty Dầu lửa Trung ương (Công ty Xăng dầu Khu vực III) tại phường Vạn Hương, Đồ Sơn. Và  2 địa điểm của Công ty CP Đúc Tân Long tại số 48 và 80 Hạ Lý, quận Hồng Bàng,

9 dự án còn lại hiện đang lập phương án bồi hoàn giá trị đầu tư hợp pháp cho các doanh nghiệp bị thu hồi đất. 

Ngoài ra, UBND thành phố đã ban hành văn bản dừng thực hiện đối với 45 trường hợp, với tổng diện tích 684,97ha do vướng mắc về công tác giải phóng mặt bằng, hoặc chủ đầu tư không còn khả năng tiếp tục thực hiện, 15 trường hợp chậm đưa đất vào sử dụng, 20 dự án doanh nghiệp đã chủ động khắc phục vi phạm.

Sở TMMT đã hoàn thiện hồ sơ xử lý 151 trường hợp với tổng diện tích 4.136ha (gồm 67 dự án chậm đưa đất vào sử dụng hoặc chậm tiến độ thực hiện dự án; 55 trường hợp nợ đọng nghĩa vụ tài chính; 29 trường hợp còn lại là các hành vi vi phạm khác).


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tổng bí thư: Chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội
Thời sự- Hoài Thu - 11:13 21/01/2021
Tổng bí thư lưu ý cần chọn người thực sự xứng đáng để bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp. Đó phải là những người đủ đức, đủ tài, đủ trình độ, phẩm chất và năng lực.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • TPHCM: Tăng cường công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực xây dựng
  Chuyển động- Hữu Thông - 14:58 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - UBND TPHCM vừa chỉ đạo UBND các quận, huyện tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực xây dựng, trật tự xây dựng trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp xử lý các vi phạm về quy hoạch xây dựng, trật tự xây dựng; tổ chức thực hiện dứt điểm các quyết định xử phạt vi phạm hành chính còn chậm thực hiện.
 • Quy trình làm cá thính Tử Đà
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 14:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Món cá thính ở Tử Đà (Phú Thọ) là đặc sản vùng miền có quy trình chế biến thế nào, điểm khác biệt là gì?
 • Hội chứng khuỷu tay tennis
  Bác sĩ của bạn- PT (ghi) - 11:18 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mê chơi tenis, nên tuần nào anh Hoàng Văn Tuấn cũng ra sân làm vài trận. Gần đây anh thấy đau ngoài cẳng tay, xung quanh phần xương khuỷu tay, khó cử động. Anh đã đi khám, các bác sĩ kết luận anh bị hội chứng khuỷu tay tennis.
 • Cây thuần chủng sẽ sinh trưởng tốt hơn
  Hỏi đáp- Hà Bình (ghi) - 11:00 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Cùng là cây phong trồng ở Hà Nội nhưng có nơi cây xanh tốt, có cây lại bị chết, xin hỏi vì sao?
 • Mang thai thèm ăn đồ sống
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy (ghi) - 10:28 21/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Khi mang thai, phụ nữ tuyệt đối không nên những thực phẩm sống, tái như gia cầm sống, sushi, các loại gỏi, thịt tái, trứng tái sống… vì những thực phẩm sống, tái này có chứa rất nhiều loại vi khuẩn gây bệnh có thể là tác nhân gây nên các biến chứng thai kỳ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO