--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng điều tra vụ đổ trộm chất thải xuống kênh

T. HÒA - 11:35 09/08/2019

(khoahocdoisong.vn) - 27 thùng nhựa có chứa chất màu xanh lạ được đóng kín và thả trộm dọc kênh Hòa Bình thuộc phường Anh Dũng, quận Dương Kinh.

UBND TP. Hải Phòng vừa có văn bản chỉ đạo các cơ quan chức năng liên quan điều tra, xử lý vụ xả chất thải, lấy mẫu, phân tích, xác định thành phần chất thải, đề xuất xử lý theo quy định.

Giao Công an thành phố chỉ đạo các lực lượng chức năng chủ trì, cùng UBND quận Dương Kinh, các cơ quan liên quan khẩn trương điều tra, xác minh, làm rõ đối tượng đổ thải các thùng nhựa tại khu vực trên, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND thành phố thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện.

Trước đó, ngày 29/7/2019, Phó Chủ tịch UBND quận Dương Kinh Đào Hữu Cường có văn bản báo cáo UBND TP. Hải Phòng về việc phát hiện có nhiều thùng nhựa chứa chất đặc sánh màu xanh nhạt dưới lòng kênh Hòa Bình. Những thùng nhựa này được Công ty TNHH một thành viên khai thác công trình thủy lợi Đa Độ phát hiện, trục vớt và lưu giữ để chờ cơ quan chức năng xử lý. Sở TN&MT Hải Phòng đã lấy mẫu để xác định các chất trong thùng chứa chất thải trộm.

Ông Vũ Quang Hưng, Trưởng trạm khai thác công trình thủy lợi Dương Kinh, cho biết trong quá trình kiểm soát nguồn nước, cán bộ của đơn vị phát hiện nước ở khu vực kênh Hòa Bình có màu xanh bất thường. Sau đó, công ty đã huy động hơn 50 công nhân viên tìm kiếm khu vực xung quanh phát thải dòng nước màu xanh và phát hiện một số thùng nhựa đã được ghim kín. Công ty tiếp tục tìm kiếm, trục vớt tổng số 27 thùng nhựa có chứa chất màu xanh lạ đã được đóng kỹ và thả trộm dọc kênh Hòa Bình.

Cũng trong tháng 7/2019, tại Hải Phòng, một vụ xả chất thải đen tại khu vực đường 10, cuối huyện Vĩnh Bảo đã làm bỏng chân một người dân đang đi bắt cáy tại khu vực này. Công an TP. Hải Phòng vẫn đang trong quá trình điều tra, xử lý vụ việc.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cần Thơ: Số F0 nặng vượt quá khả năng điều trị
Khỏe- Thúy nga - 12:13 07/12/2021
5 ngày gần đây, mỗi ngày Cần Thơ ghi nhận 1000 ca mắc mới dẫn tới hệ thống điều trị quá tải. Số bệnh nhân COVID-19 nặng phải điều trị ở tầng 3 của TP Cần Thơ đã lên đến 420 người, trong khi khả năng điều trị chỉ đáp ứng được 330 giường.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---