--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Phòng cho học sinh đến trường từ ngày mai

PV - 15:06 07/03/2021

UBND thành phố Hải Phòng cho học sinh đến trường từ ngày mai sau thời gian nghỉ dịch phòng, chống Covid-19.

Sở GD&ĐT Hải Phòng yêu cầu các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3.

hoc sinh tiep tuc nghi hoc anh 1

Học sinh ở Hải Phòng sẽ nghỉ học đến hết ngày 15/3 theo thông báo mới. Ảnh minh họa: Việt Hùng.

Sở cũng yêu cầu các đơn vị, nhà trường tăng cường biện pháp phòng, chống dịch, phối hợp với các cơ sở y tế địa phương thực hiện các biện pháp khử khuẩn, vệ sinh lớp học, trường học hoàn thành trước ngày 7/3.

Tuy nhiên, căn cứ vào việc kiểm tra thực tế công tác phòng, chống dịch tại các trường học trên thế giới, tình hịch dịch Covid-19, ý kiến chuyên môn của sở Y tế, ngày 7/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng gửi tờ trình lên UBND thành phố, đề xuất tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch.

Học sinh tại Hải Phòng tạm dừng đến trường từ ngày 29/1 vì dịch Covid-19. Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thành phố cho học sinh tạm thời chưa đến lớp để đảm bảo an toàn.

Trong thời gian tạm dừng đến trường, học sinh Hải Phòng thực hiện việc học trực tuyến theo thông báo trước đó của sở. Các trường tiểu học chỉ cho học sinh ôn lại kiến thức. Học sinh khối 1, 2 dừng học trực tuyến trong khi học sinh khối 3, 4, học trực tuyến ở mức độ hạn chế, chỉ ôn tập, không dạy kiến thức mới và dạy vào thời gian thích hợp.

Như vậy, tính đến ngày 7/3, cả nước còn Hải Dương, Hải Phòng vẫn cho học sinh tạm dừng đến trường. Tuy nhiên, Hải Dương cho phép học sinh lớp 12 tại các trường ở 8 địa phương thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng, gồm TP Chí Linh và các huyện Bình Giang, Gia Lộc, Nam Sách, Ninh Giang, Thanh Hà, Thanh Miện, Tứ Kỳ, đi học từ ngày 8/3 nếu đảm bảo tốt các biện pháp phòng dịch Covid-19.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Vì sao đường sắt Cát Linh-Hà Đông chưa thể công bố các hạng mục đã kiểm đếm?
Đời sống- Phi Long - 06:20 13/04/2021
Quá trình bàn giao dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang đi đúng theo kế hoạch, tuy nhiên, đơn vị tiếp nhận chưa thể cung cấp chi tiết các tài liệu, hạng mục đã được kiểm tra, kiểm đếm.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO