--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hai học sinh lớp 3 nộp lại túi nhiều nhẫn vàng nhặt được

P.V - 14:24 13/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Hai học sinh lớp 3 Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã nộp lại cho nhà trường túi đựng nhiều nhẫn vàng mà các em nhặt được để tìm người đánh mất.

Hai học sinh Huỳnh Trí Nguyên (phải) và Lê Quốc Hưng cùng thầy cô tại buổi trao số tài sản hai em nhặt được cho công an xã Phước Hiệp - Ảnh: Xuân Vinh.

Thầy Phạm Đình Khương - hiệu trưởng Trường tiểu học số 1 Phước Hiệp - cho biết, hai học sinh lớp 3A của trường là Huỳnh Trí Nguyên và Lê Quốc Hưng trước khi bước vào giờ học chiều 8-5 đã phát hiện gần cầu thang bước lên tầng 1 của trường có một túi vải màu đỏ, bên trong chứa nhiều chiếc nhẫn vàng.

Hai học sinh này vội mang túi vải này chạy đến phòng ban giám hiệu để nộp cho giáo viên tổng phụ trách Đội và hiệu trưởng trường.

Chia sẻ về lý do làm như vậy, em Nguyên cho biết: "Cha mẹ và thầy cô luôn dạy tụi em không tham của rơi, nhặt được của rơi phải trả cho người mất, nên khi nhặt được túi vải bên trong chứa nhẫn vàng, hai đứa đem lên nộp cho thầy cô liền".

Thầy Khương cho biết nhà trường rất tự hào vì hành động đẹp của 2 học sinh và sẽ tuyên dương 2 em dưới cờ vào đầu tuần tới, qua đó nhân rộng hơn nữa hành động đẹp này đến toàn thể giáo viên, học sinh của trường và cả cộng đồng xã hội.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Sai phạm "chồng chất" ở Lã Vọng: Phó Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm trước ngày 1/4
Thời sự- Hoàng Đan - 11:28 20/01/2020
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu UBND TP Hà Nội xử lý nghiêm vi phạm liên quan đến các dự án của công ty Lã Vọng theo kiến nghị tại kết luận của Thanh tra Chính phủ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO