--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hai hệ miễn dịch của con người

20:48 07/06/2018

Hai hệ miễn dịch của con người là hệ miễn dịch tự nhiên và hệ miễn dịch nhân tạo. Cả hai hệ miễn dịch đều quan trọng với cơ thể.

Hai hệ miễn dịch của con người

Hỏi: Tôi nghe nói con người ta có nhiều hệ miễn dịch. Vậy các hệ đó là gì?

Nguyễn Văn Toàn (Hà Nội)

ThS.BS Đỗ Xuân Khoát, nguyên Trưởng khoa Da liễu – dị ứng miễn dịch, Bệnh viện 19.8 (Bộ Công an): Trong cơ thể con người có hai hệ miễn dịch chính được hình thành là hệ miễn dịch tự nhiên và hệ miễn dịch nhân tạo.

Hệ miễn dịch tự nhiên do đội quân kháng thể có tự nhiên trong con người hình thành để giúp cơ thể chống, chữa các yếu tố xâm phạm, ảnh hưởng đến cơ thể. Còn hệ miễn dịch nhân tạo là do các vi khuẩn, virus… từ văcxin hình thành nên.

Cả hai hệ miễn dịch đều quan trọng với cơ thể, nhưng chiếm phần lớn vẫn là kháng thể tự nhiên của con người đảm nhận để giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh. Việc tiếp xúc với nhiều môi trường khác nhau sẽ giúp con người tự điều chỉnh và sinh ra các kháng thể khác nhau giúp chống chọi với những bất lơi của môi trường, từ đó con người cũng khỏe mạnh hơn.

PV

Theo khoahocdoisong.vn


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Thanh tra dự án Lã Vọng: UBND Hà Nội vi phạm chỉ định thầu, Sở Đầu tư giao đất sai
Kinh tế- Lương Bằng - 08:47 22/11/2019
UBND thành phố Hà Nội đã có vi phạm trong việc chỉ định thầu cho Công ty CP thương mại và dịch vụ Lã Vọng và các đơn vị thành viên thực hiện nhiều dự án trên địa bàn.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO