--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hải Dương: Trạm trưởng Trạm y tế xã xưng "mày tao" với dân phải làm kiểm điểm

N.HÀ - 10:20 22/02/2022

UBND xã Gia Xuyên, TP Hải Dương vừa có báo cáo UBND TP.Hải Dương liên quan đến sự việc Trạm trưởng Trạm Y tế xã có thái độ không chuẩn mực khi công dân đến xin quyết định cách ly.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ clip ghi lại trường hợp chị P.T.T  (thôn Tranh Đấu, xã Gia Xuyên) đến Trạm Y tế xã để xin quyết định cách ly, nhưng, trạm trưởng Trạm Y tế Gia Xuyên có thái độ, lời lẽ thiếu chuẩn mực.

Cụ thể, người này liên tục to tiếng, quát mắng: “F0 mày ở nhà chứ mày ra đây truyền virus cho tao à”... cùng với nhiều lời lẽ  thô tục. Sau khi clip được chia sẻ, nhiều người bức xúc trước thái độ của cán bộ trạm y tế, nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Theo lãnh đạo xã Gia Xuyên, Trạm Y tế xã không có thẩm quyền mà do Ban Chỉ đạo phòng chống dịch xã Gia Xuyên ra quyết định cách ly y tế. Trong lúc nóng vội, ông Nguyễn Duy Hợp, Trạm trưởng trạm y tế chưa giải thích rõ cho người dân và có phát ngôn không chuẩn.

Hiện, toàn xã hiện có hơn 300 F0, lực lượng y tế mỏng, áp lực công việc những ngày vừa qua rất lớn. Tuy nhiên, trước thái độ của ông Nguyễn Duy Hợp UBND xã mời ông Hợp lên làm việc, tường trình toàn bộ vụ việc và làm bản kiểm điểm.

tram-truong.jpg
Hải Dương: Trạm trưởng Trạm y tế xã xưng "mày tao" với dân bị kỷ luật

Tại buổi làm việc, ông Hợp cũng rút kinh nghiệm sâu sắc về hành vi, lời lẽ, thái độ của mình. Ngay trong sáng 20/2, ông Hợp đã gọi điện xin lỗi chị T.

Hiện, UBND xã hoàn thiện hồ sơ vụ việc, báo cáo lên UBND TP.Hải Dương và yêu cầu Trạm Y tế báo cáo sự việc lên Trung tâm Y tế thành phố.

  • Trẻ sơ sinh ngừng tim vì được cho uống mật khỉ phòng co giật
    Khỏe- N.Hà - 09:15 22/02/2022
    Ngày 22/2, thông tin từ Khoa Nhi, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) cho biết, Bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị trường hợp trẻ sơ sinh 9 ngày trú tại xã Phù Hóa, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) được người nhà đưa vào cấp cứu trong tình trạng ngừng thở và ngừng tim, tím tái.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---