Thứ 4, 21/08/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Hà Tĩnh: Xôn xao vụ cán bộ dùng xe công đi lễ chùa, được mời chen ngang

Trần Hoàn - Nhìn thẳng - 14/02/2019 08:44
Hà Tĩnh: Xôn xao vụ cán bộ dùng xe công đi lễ chùa, được mời chen ngang
Vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, dư luận Hà Tĩnh xôn xao về hai chiếc xe công vụ biển xanh đi lễ chùa Chân Tiên (xã Thịnh Lộc) trong giờ hành chính.

Nhiều người dân bức xúc cho rằng những cán bộ đi xe công lễ chùa là làm trái chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiền hậu bất nhất

Sáng 11/2 (tức 07 Tết Kỷ Hợi) trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về hai chiếc xe biển xanh, BKS 38A-6789 và 38A-000.56, được chụp hình tại chùa Chân Tiên, thuộc địa bàn xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà), kèm theo dòng trạng thái: “Ngày đầu đi làm sao cán bộ ăn lương của dân lại đi chùa? Làm như thế có coi thường quy định của Nhà nước, Chính phủ, thách thức sự giám sát của dân chúng không vậy?"

Theo Chánh Văn phòng huyện Lộc Hà thì chiếc xe này được Trưởng phòng Văn hóa và hai chuyên viên sử dụng đi "làm việc" tại chùa Chân Tiên (Ảnh: Facebook)

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV Infonet đã vào cuộc để xác minh sự việc. Qua điều tra được biết, hai chiếc xe BKS 38A-6789 và 38A-000.56 đều thuộc UBND huyện Lộc Hà quản lý.

Điều này cũng được ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chánh Văn phòng UBND huyện Lộc Hà xác nhận.

Ông Thạch cho biết, theo kế hoạch từ trước, sáng 11/2, đoàn cán bộ huyện Lộc Hà đến làm việc với Ban quản lý chùa Chân Tiên để thống nhất chương trình khởi công trùng tu, tôn tạo di tích.

Cũng theo ông Thạch, buổi làm việc do Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách khối Văn Xã chủ trì. Tuy nhiên, do trùng với kế hoạch trồng cây đầu năm ở xã Phù Lưu nên Trưởng phòng Văn hóa cùng hai cán bộ chuyên môn đi xe BKS 38A-6789 xuống làm việc trước. Trồng cây xong thì Phó chủ tịch huyện Lê Quang Huệ cùng chiếc xe 38A-000.56 xuống sau.

PV đặt câu hỏi, việc điều xe công vụ cho Trưởng phòng Văn hóa đi làm việc có đúng với quy định về việc sử dụng xe công hay không? Ông Thạch trần tình: “Việc này tôi đã xin ý kiến phó chủ tịch UBND huyện trước khi điều xe và đã được đồng ý rồi”.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà chia sẻ: “Về nguyên tắc, tôi là người quản lý lễ hội, đầu năm đi kiểm tra tất cả hoạt động tín ngưỡng trên địa bàn nên xe tôi có mặt ở đó là chuyện bình thường”.

Phản ánh về việc Trưởng phòng Văn hóa dùng xe biển xanh đi làm việc tại chùa Chân Tiên, ông Huệ phủ nhận: "Cán bộ Phòng Văn hóa không đi xe công vụ mà đi xe biển trắng. Hai xe biển xanh thì tôi đi một chiếc và Phó chủ tịch phụ trách khối Kinh tế đi một chiếc".

Tuy nhiên, chia sẻ với Infonet, Phó chủ tịch phụ trách Kinh tế huyện Lộc Hà cho biết: “Sáng 11/2, huyện có đoàn làm việc với chùa Chân Tiên để chuẩn bị cho cuộc làm việc giữa huyện với Quỹ Thiện tâm, họ giúp sửa sang tôn tạo cho chùa. Tôi chỉ đạo công tác trồng cây xong thì về cơ quan luôn chứ không tham gia”.

Trước những thông tin mâu thuẫn giữa các lãnh đạo huyện Lộc Hà, qua tìm hiểu, một nhà sư tại chùa Chân Tiên cho biết: “Hôm qua cán bộ huyện có mặt tại đây khá đông. Các bác lên dâng hương một lúc rồi về thôi, chứ không có bàn bạc gì cả”. 

 
Chiếc xe biển xanh thứ 2 do UBND huyện Lộc Hà quản lý, xuất hiện tại chùa Chân Tiên ngày đầu tiên làm việc của năm Kỷ Hợi (Ảnh: Facebook)

Tranh giành làm lễ?

Cũng trên mạng xã hội xuất hiện status "Nịnh cán bộ Lộc Hà ở chùa" phản ánh về việc tranh giành thứ tự làm lễ giữa những nhóm người đi lễ chùa.

Theo đó, khoảng 10h ngày 11/2, khi thầy trụ trì đang làm lễ cầu an cho một nhóm người tại chùa Chân Tiên (thuộc xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) thì đoàn cán bộ huyện Lộc Hà bước vào.

Thấy vậy, một người trong chùa đã lấy micro để mời đoàn cán bộ vào "chen ngang" làm lễ trước. Hành động này bị những người đang làm lễ phản ứng. Đoàn cán bộ huyện Lộc Hà sau đó không vào lễ mà rút lui.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: "Khi tôi đến thì sư trụ trì đang làm lễ cầu an, giải hạn cho một đơn vị ở thành phố Hà Tĩnh, vì thế tôi ngồi dưới nhà chờ nói chuyện".

"Khoảng 20 phút sau thầy mời tôi lên và có ý dừng lễ giải hạn của nhóm người kia lại nên họ bức xúc vì còn 3 người chưa làm xong. Thấy vậy tôi đề nghị thầy làm tiếp cho họ chứ chúng tôi không làm", ông Huệ nói thêm.

Qua nhiều kênh thông tin, PV đã xác minh được nhóm người đến làm lễ cầu an giải hạn tại chùa Chân Tiên là giáo viên một trường học trên địa bàn TP. Hà Tĩnh.

Vị hiệu trưởng cho biết: "Hôm qua khoảng hơn 10h sáng, nhà trường có đến thắp hương tại chùa Chân Tiên. Khi đang làm lễ thì có một đoàn người xuất hiện nhưng chúng tôi không biết là ai cả. Khi thấy họ vào thì một thầy tu lấy micro từ thầy trụ trì, yêu cầu dừng lại để làm cho những người khác đã, khiến các cô thầy bức xúc".

"Sau đó, tôi có phản ánh rằng, nhà chùa là nơi thanh tịnh, vào đây thì mọi người đều bình đẳng, cán bộ cũng như dân, ai đến trước thì làm trước", vị này nói thêm.

Để có thêm thông tin về sự việc, PV Infonet đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin cho ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà nhưng đều không liên lạc thành công. 

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ), không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

 

Theo infonet.vn


Gửi bình luận
(1) Bình luận

Tiêu điểm

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời việc cấp hàng ngàn hecta đất xây chùa Bái Đính, Tam Chúc

Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã có văn bản trả lời ĐBQH TP Đà Nẵng về căn cứ cho việc cấp hàng ngàn hecta đất tại Ninh Bình, Hà Nam,... để doanh nghiệp xây chùa.

Thái Nguyên: Chính quyền phạt vi phạm, rồi... quên thực hiện?

(khoahocdoisong.vn) - Dự án Nhà máy may Thagaco Đại Từ được xây dựng trên khu đất rộng hơn 6,5ha tại xã Bản Ngoại, huyện Đại Từ (Thái Nguyên). Dù chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng, nhưng trước thực tế nhà máy vẫn xây dựng, thì phản ứng của chính quyền lại khá...yếu ớt.

Người tung tin tài xế trường Gateway tử vong có thể bị xử lý hình sự?

Theo luật sư, tùy vào tính chất mức độ, mục đích và hậu quả gây ra mà người tung tin đồn thất thiệt sẽ bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cục Hàng không cấm mang một số máy tính Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức

Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro, sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, khi đi máy bay dưới  mọi hình thức.

Nữ monitor trường Gateway: Bình tĩnh lại, tôi nhớ ra nhiều điều bất thường

Bà Quy - nữ monitor vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong cho biết, sau khi bình tĩnh lại, bà thấy có nhiều điều bất thường trong ngày 6/8.

Vì sao lũ quét tàn phá Quan Sơn, Thanh Hóa?

(khoahocdoisong.vn) - Không phải là địa phương có lượng mưa lớn nhất, cũng không nằm trong tâm bão, nhưng Quan Sơn (Thanh Hóa) lại là nơi có lũ quét kinh hoàng nhất. Vì sao lại như vậy?

Nạn nhân xe Phương Trang: Người văng khắp nơi, la hét thất thanh

Tất cả hành khách bị đánh thức bởi tiếng nổ lớn, sau đó là tiếng khóc, tiếng la hét vang lên trong đêm tối, máu vương vãi khắp nơi.

Mới nhất

Rán cá không bị bắn dầu mỡ

Mẹo vặt - Hà Bình - 17:00 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Rán cá thế nào để dầu mỡ không bắn tung tóe, văng ra khỏi chảo? Bạn hãy thử dùng vài hạt muối trong căn bếp nhà mình để khắc phục điều này.

Canh dạ dày trị viêm đại tràng

Chữa bệnh không dùng thuốc - Thúy Nga - 17:00 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Trên cơ sở học thuyết lấy tạng bổ tạng và những tác dụng “dược lý” của dạ dày lợn, khi bị viêm đại tràng mạn tính có thể dùng món ăn này để trị liệu.

Công nghệ làm ngọt nước tinh khiết

Khoa học - Hà Bình - 17:00 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nhóm nghiên cứu của Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc đã nghiên cứu thành công công nghệ lọc và làm ngọt nước tự nhiên nhằm nâng cao chất lượng nước uống tinh khiết và tăng tuổi thọ cho thiết bị xử lý nước.

Thịt lợn hữu cơ không bổ dưỡng hơn

Tư vấn - Hà Bình - 16:30 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Thịt lợn sạch là thịt phải đạt đủ 3 tiêu chuẩn sạch về lí học, hóa học và sinh học.

Hydrogel dẫn điện mở ra chân trời mới cho các thiết bị phục vụ con người

Công nghệ - Thái Bằng - 16:02 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Một trong những thách thức lớn nhất của việc thiết kế các thiết bị điện tử có thể đeo trên người được là vấn đề cung cấp năng lượng để hoạt động. Nhiều thiết bị phải mềm và đàn hồi, nhưng vẫn có thể trở lại hình dạng ban đầu sau khi chịu lực.

Cục Hàng không cấm mang một số máy tính Macbook Pro lên máy bay dưới mọi hình thức

Thời sự - Châu Như Quỳnh - 15:52 21/08/2019
Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị cấm hành khách, thành viên tổ bay mang máy tính xách tay 15-inch Macbook Pro, sản xuất và tiêu thụ từ tháng 9/2015 đến tháng 2/2017, khi đi máy bay dưới  mọi hình thức.

Nữ monitor trường Gateway: Bình tĩnh lại, tôi nhớ ra nhiều điều bất thường

Thời sự - Văn Huế - 15:29 21/08/2019
Bà Quy - nữ monitor vụ bé lớp 1 trường Gateway tử vong cho biết, sau khi bình tĩnh lại, bà thấy có nhiều điều bất thường trong ngày 6/8.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà trả lời việc cấp hàng ngàn hecta đất xây chùa Bái Đính, Tam Chúc

Thời sự - Hoàng Đan - 15:21 21/08/2019
Bộ trưởng Bộ TN-MT Trần Hồng Hà đã có văn bản trả lời ĐBQH TP Đà Nẵng về căn cứ cho việc cấp hàng ngàn hecta đất tại Ninh Bình, Hà Nam,... để doanh nghiệp xây chùa.

Thiếu gia Tô Công Lý hưởng lợi gì ngoài vốn ưu đãi xây nhà máy rác?

Pháp luật - Việt Tường - 15:14 21/08/2019
Ngoài việc nhận ưu đãi 50% vốn đầu tư nhà máy xử lý rác thải, Công ty Công Lý còn được tỉnh Cà Mau hỗ trợ chi phí xử lý mỗi tấn rác là 350.000 đồng.

Vì sao lũ quét tàn phá Quan Sơn, Thanh Hóa?

Khoa học - Tô Hội - 14:59 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Không phải là địa phương có lượng mưa lớn nhất, cũng không nằm trong tâm bão, nhưng Quan Sơn (Thanh Hóa) lại là nơi có lũ quét kinh hoàng nhất. Vì sao lại như vậy?

Cả hàm răng rơi vào phế quản

Bác sĩ của bạn - Khánh Thủy - 14:48 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - 1 cầu răng giả gồm 9 chiếc răng và dài tới gần 5cm vừa được các Bác sỹ Bệnh viện Phổi Trung ương gắp ra từ sâu trong phế quản gốc trái của một cụ ông ở Bắc Giang. Quá trình can thiệp diễn ra kịp thời và đảm bảo an toàn.

Nghệ An thúc đẩy triển khai đấu thầu qua mạng

Bất động sản - Thái Bình - 14:46 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành văn bản yêu cầu các cơ quan trực thuộc triển khai áp dụng đấu thầu qua mạng đáp ứng chỉ tiêu nêu tại Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ.

Cứu sống ca phình động mạch chủ bụng khổng lồ viêm dính cột sống dọa vỡ

Khỏe - Hương Giang - 14:45 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Các bác sĩ Khoa Phẫu thuật Tim - Mạch máu, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM vừa phẫu thuật cấp cứu thành công trường hợp túi phình động mạch chủ bụng kích thước 9cm x 8.6cm cho ông N.V.V. (57 tuổi, Đăk Lắk).

Nơm nớp nỗi lo bệnh tật quanh “con mương chết”

Môi trường - Trần Hòa - 14:18 21/08/2019
(khoahocdoisong.vn) - Nằm ngay tuyến đường kiểu mẫu Lê Trọng Tấn, nhưng từ nhiều năm nay người dân sinh sống quanh “mương chết” phường Định Công (Hoàng Mai - Hà Nội) phải chịu cảnh đêm ngày hít thở không khí ô nhiễm từ rác và nước thải.

Đưa tàu HD8 quay lại, Trung Quốc âm mưu gì ở Biển Đông?

Thời sự - Vũ Mạnh - Vy Xuân - 14:10 21/08/2019
Theo giáo sư Carl Thayer, Bắc Kinh muốn gây sức ép nhằm buộc Việt Nam phải từ bỏ thăm dò dầu khí đồng thời chấp nhận thương lượng về khai thác chung với Trung Quốc.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO