Thứ 5, 20/06/2019
Đường dây nóng: 0327 216 216

Hà Tĩnh: Xôn xao vụ cán bộ dùng xe công đi lễ chùa, được mời chen ngang

Trần Hoàn - Nhìn thẳng - 14/02/2019 08:44
Hà Tĩnh: Xôn xao vụ cán bộ dùng xe công đi lễ chùa, được mời chen ngang
Vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Kỷ Hợi 2019, dư luận Hà Tĩnh xôn xao về hai chiếc xe công vụ biển xanh đi lễ chùa Chân Tiên (xã Thịnh Lộc) trong giờ hành chính.

Nhiều người dân bức xúc cho rằng những cán bộ đi xe công lễ chùa là làm trái chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tiền hậu bất nhất

Sáng 11/2 (tức 07 Tết Kỷ Hợi) trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về hai chiếc xe biển xanh, BKS 38A-6789 và 38A-000.56, được chụp hình tại chùa Chân Tiên, thuộc địa bàn xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà), kèm theo dòng trạng thái: “Ngày đầu đi làm sao cán bộ ăn lương của dân lại đi chùa? Làm như thế có coi thường quy định của Nhà nước, Chính phủ, thách thức sự giám sát của dân chúng không vậy?"

Theo Chánh Văn phòng huyện Lộc Hà thì chiếc xe này được Trưởng phòng Văn hóa và hai chuyên viên sử dụng đi "làm việc" tại chùa Chân Tiên (Ảnh: Facebook)

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, PV Infonet đã vào cuộc để xác minh sự việc. Qua điều tra được biết, hai chiếc xe BKS 38A-6789 và 38A-000.56 đều thuộc UBND huyện Lộc Hà quản lý.

Điều này cũng được ông Nguyễn Ngọc Thạch, Chánh Văn phòng UBND huyện Lộc Hà xác nhận.

Ông Thạch cho biết, theo kế hoạch từ trước, sáng 11/2, đoàn cán bộ huyện Lộc Hà đến làm việc với Ban quản lý chùa Chân Tiên để thống nhất chương trình khởi công trùng tu, tôn tạo di tích.

Cũng theo ông Thạch, buổi làm việc do Phó chủ tịch UBND huyện phụ trách khối Văn Xã chủ trì. Tuy nhiên, do trùng với kế hoạch trồng cây đầu năm ở xã Phù Lưu nên Trưởng phòng Văn hóa cùng hai cán bộ chuyên môn đi xe BKS 38A-6789 xuống làm việc trước. Trồng cây xong thì Phó chủ tịch huyện Lê Quang Huệ cùng chiếc xe 38A-000.56 xuống sau.

PV đặt câu hỏi, việc điều xe công vụ cho Trưởng phòng Văn hóa đi làm việc có đúng với quy định về việc sử dụng xe công hay không? Ông Thạch trần tình: “Việc này tôi đã xin ý kiến phó chủ tịch UBND huyện trước khi điều xe và đã được đồng ý rồi”.

Trao đổi với PV Infonet, ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà chia sẻ: “Về nguyên tắc, tôi là người quản lý lễ hội, đầu năm đi kiểm tra tất cả hoạt động tín ngưỡng trên địa bàn nên xe tôi có mặt ở đó là chuyện bình thường”.

Phản ánh về việc Trưởng phòng Văn hóa dùng xe biển xanh đi làm việc tại chùa Chân Tiên, ông Huệ phủ nhận: "Cán bộ Phòng Văn hóa không đi xe công vụ mà đi xe biển trắng. Hai xe biển xanh thì tôi đi một chiếc và Phó chủ tịch phụ trách khối Kinh tế đi một chiếc".

Tuy nhiên, chia sẻ với Infonet, Phó chủ tịch phụ trách Kinh tế huyện Lộc Hà cho biết: “Sáng 11/2, huyện có đoàn làm việc với chùa Chân Tiên để chuẩn bị cho cuộc làm việc giữa huyện với Quỹ Thiện tâm, họ giúp sửa sang tôn tạo cho chùa. Tôi chỉ đạo công tác trồng cây xong thì về cơ quan luôn chứ không tham gia”.

Trước những thông tin mâu thuẫn giữa các lãnh đạo huyện Lộc Hà, qua tìm hiểu, một nhà sư tại chùa Chân Tiên cho biết: “Hôm qua cán bộ huyện có mặt tại đây khá đông. Các bác lên dâng hương một lúc rồi về thôi, chứ không có bàn bạc gì cả”. 

 
Chiếc xe biển xanh thứ 2 do UBND huyện Lộc Hà quản lý, xuất hiện tại chùa Chân Tiên ngày đầu tiên làm việc của năm Kỷ Hợi (Ảnh: Facebook)

Tranh giành làm lễ?

Cũng trên mạng xã hội xuất hiện status "Nịnh cán bộ Lộc Hà ở chùa" phản ánh về việc tranh giành thứ tự làm lễ giữa những nhóm người đi lễ chùa.

Theo đó, khoảng 10h ngày 11/2, khi thầy trụ trì đang làm lễ cầu an cho một nhóm người tại chùa Chân Tiên (thuộc xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà) thì đoàn cán bộ huyện Lộc Hà bước vào.

Thấy vậy, một người trong chùa đã lấy micro để mời đoàn cán bộ vào "chen ngang" làm lễ trước. Hành động này bị những người đang làm lễ phản ứng. Đoàn cán bộ huyện Lộc Hà sau đó không vào lễ mà rút lui.

Chia sẻ về vấn đề này, ông Lê Quang Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện Lộc Hà cho biết: "Khi tôi đến thì sư trụ trì đang làm lễ cầu an, giải hạn cho một đơn vị ở thành phố Hà Tĩnh, vì thế tôi ngồi dưới nhà chờ nói chuyện".

"Khoảng 20 phút sau thầy mời tôi lên và có ý dừng lễ giải hạn của nhóm người kia lại nên họ bức xúc vì còn 3 người chưa làm xong. Thấy vậy tôi đề nghị thầy làm tiếp cho họ chứ chúng tôi không làm", ông Huệ nói thêm.

Qua nhiều kênh thông tin, PV đã xác minh được nhóm người đến làm lễ cầu an giải hạn tại chùa Chân Tiên là giáo viên một trường học trên địa bàn TP. Hà Tĩnh.

Vị hiệu trưởng cho biết: "Hôm qua khoảng hơn 10h sáng, nhà trường có đến thắp hương tại chùa Chân Tiên. Khi đang làm lễ thì có một đoàn người xuất hiện nhưng chúng tôi không biết là ai cả. Khi thấy họ vào thì một thầy tu lấy micro từ thầy trụ trì, yêu cầu dừng lại để làm cho những người khác đã, khiến các cô thầy bức xúc".

"Sau đó, tôi có phản ánh rằng, nhà chùa là nơi thanh tịnh, vào đây thì mọi người đều bình đẳng, cán bộ cũng như dân, ai đến trước thì làm trước", vị này nói thêm.

Để có thêm thông tin về sự việc, PV Infonet đã nhiều lần gọi điện và nhắn tin cho ông Lê Trung Phước, Chủ tịch UBND huyện Lộc Hà nhưng đều không liên lạc thành công. 

Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 26/CT-TTg, yêu cầu các địa phương tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội (trừ trường hợp thực thi nhiệm vụ), không tổ chức liên hoan ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả làm việc. Lãnh đạo các bộ, cơ quan, địa phương không tham dự lễ hội nếu không được cấp có thẩm quyền phân công.

 

Theo infonet.vn


Gửi bình luận
(1) Bình luận

Tiêu điểm

EVN báo lãi hơn 9.000 tỷ đồng năm 2018

Báo cáo tài chính hợp nhất của EVN cho thấy, trong năm 2018, tập đoàn này gặt lãi trước thuế hơn 9.076 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng, trong đó lãi ròng thuộc về công ty mẹ gần 5.600 tỷ đồng. Lương bình quân của hơn 4.000 lao động tại công ty mẹ đạt trên 21,6 triệu đồng/tháng.

Tuyển thí sinh 3 điểm mỗi môn, trường học phải có nhiều giải pháp

Tổ (nhóm) chuyên môn cần thiết kế lại chương trình theo hướng tinh gọn, bám sát yêu cầu biết, hiểu; giãn tiết nội dung khó.

Chế độ với công chức nghỉ hưu trước tuổi ra sao?

Chính sách nghỉ hưu trước tuổi với công chức thuộc diện tinh giản biên chế được quy định tại Điều 8 Nghị định 108/2014/NĐ-CP và sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 113/2018/NĐ-CP.

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Giá vàng tăng tiếp, lên gần 39 triệu đồng/lượng

So với cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng.

Hơn 120 bộ hồ sơ cao tốc Bắc - Nam được bán ra

Bộ Giao thông Vận tải đã bán hồ sơ dự án cao tốc Bắc - Nam cho 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài.

Nhồi máu cơ tim vì hội chứng động mạch vành cấp

(khoahocdoisong.vn) - Đau ngực khi thay đổi thời tiết hoặc đau khi gắng sức thì cần nghĩ đến hội chứng động mạch vành cấp. Bệnh rất dễ gây nhồi máu cơ tim và suy tim.

Mới nhất

Mất thận vì giữ sỏi

Khỏe - Thúy Nga - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Đa phần người bị sỏi tiết niệu không muốn phẫu thuật mà uống thuốc chờ sỏi ra dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm: nhiễm khuẩn đường tiết niệu, nhiễm khuẩn huyết, choáng nhiễm khuẩn, suy thận, viêm thận, gây tăng huyết áp...và thậm chí dẫn đến tử vong. Trong khi xử lý sỏi sớm rất nhẹ nhàng, ra viện ngay trong ngày với chi phí thấp.

Hưng Yên quy hoạch hơn 73ha làm Cụm công nghiệp Minh Hải 1

Bất động sản - Thái Bình - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Hưng Yên vừa phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Cụm công nghiệp Minh Hải 1, huyện Văn Lâm.

Hắt hơi liên tục

Bác sĩ của bạn - PT (ghi) - 17:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Mũi rất nhạy cảm, có thể hít phải luồng không khí lạnh cũng hắt hơi. Một số hương của các loài hoa dễ kích thích mũi, ánh sáng mặt trời cũng kích thích mũi hắt hơi.

Huyện Vĩnh Tường không còn hồ sơ cung cấp cho đoàn thanh tra mới của Bộ Xây dựng

Thời sự - Hoàng Đan - 16:24 20/06/2019
Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã có buổi công bố toàn văn quyết định thay đổi đoàn thanh tra trước sự chứng kiến của đại diện các ban, ngành của UBND huyện Vĩnh Tường.

Vietjet chậm, hủy chuyến nhiều từ ngày 14-6 do thiếu phi công

Doanh nghiệp - D.Ngọc - 16:07 20/06/2019
Nhiều phi công Vietjet đã vượt quá quy định về thời gian tối đa phi công được phép làm nhiệm vụ bay trong 28 ngày là 100 giờ bay nên Cục Hàng không đã quyết liệt chỉ đạo phân lịch bay cho phi công theo quy định.

Giá vàng tăng tiếp, lên gần 39 triệu đồng/lượng

Thị trường - Hằng Kim - 16:01 20/06/2019
So với cuối ngày hôm qua, giá vàng hiện cao hơn 800 nghìn đến 1 triệu đồng/lượng.

Tuyển thí sinh 3 điểm mỗi môn, trường học phải có nhiều giải pháp

Giáo dục - TS Nguyễn Hoàng Chương - 15:56 20/06/2019
Tổ (nhóm) chuyên môn cần thiết kế lại chương trình theo hướng tinh gọn, bám sát yêu cầu biết, hiểu; giãn tiết nội dung khó.

EVN báo lãi hơn 9.000 tỷ đồng năm 2018

Doanh nghiệp - Mai Chi - 14:11 20/06/2019
Báo cáo tài chính hợp nhất của EVN cho thấy, trong năm 2018, tập đoàn này gặt lãi trước thuế hơn 9.076 tỷ đồng, lãi sau thuế hơn 6.800 tỷ đồng, trong đó lãi ròng thuộc về công ty mẹ gần 5.600 tỷ đồng. Lương bình quân của hơn 4.000 lao động tại công ty mẹ đạt trên 21,6 triệu đồng/tháng.

Choáng với tài “dao kéo” của ê kíp bác sĩ Let Me In vừa sang Việt Nam

Nhịp sống doanh nghiệp - Như Biển - 14:02 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Ê kíp bác sĩ làm nên tên tuổi cho chương trình truyền hình thực tế vang danh châu Á này mới đây đã có mặt tại Việt Nam và sẽ làm việc thường xuyên tại Bệnh viện Vinmec Times City (Hà Nội), thông qua hợp tác giữa Bệnh viện Thẩm mỹ View của Hàn Quốc và hệ thống Y tế Vinmec.

Canh bầu giải nhiệt độc nắng nóng

Chữa bệnh không dùng thuốc - BS Khánh Hiển (Bệnh viện T.Ư Quân đội 108) - 14:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Bầu vị ngọt, tính mát, có công dụng giải nhiệt độc, lợi tiểu tiện, làm hết khát, rất thích hợp trong những ngày hè nóng bức, đặc biệt là với những người bị viêm đường tiết niệu, mụn nhọt do nhiệt độc, đái tháo đường....

Đau thắt lưng và tay bên trái ở người trẻ

Khỏe - Thúy Nga - 14:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Việc ngồi ở tư thế hơi cúi nhiều giờ sẽ khiến cho khối cơ, dây chằng cột sống cũng như các vùng chịu lực khác luôn bị căng thẳng và trở nên mệt mỏi.

Phú Thọ gọi đầu tư 7 dự án sử dụng đất

Bất động sản - Thái Bình - 14:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - UBND tỉnh Phú Thọ vừa phê duyệt danh mục 7 dự án đầu tư có sử dụng đất cần lựa chọn nhà đầu tư trên địa bàn tỉnh năm 2019.

Xuất khẩu thủy sản giảm, siêu thị trong nước... chê

Thị trường - Nhật Nam - 14:00 20/06/2019
(khoahocdoisong.vn) - Báo cáo của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) cho thấy, 4 tháng đầu năm xuất khẩu thủy sản Việt Nam tăng trưởng âm, đạt 2,43 tỷ USD (giảm 1,3% so với cùng kỳ 2018).

Hơn 120 bộ hồ sơ cao tốc Bắc - Nam được bán ra

Thời sự - DN - 13:52 20/06/2019
Bộ Giao thông Vận tải đã bán hồ sơ dự án cao tốc Bắc - Nam cho 26 nhà đầu tư trong nước và 14 nhà đầu tư nước ngoài.

Ông Lê Tấn Hùng bị cách chức Tổng giám đốc Sagri

Thời sự - Trung Sơn - 13:50 20/06/2019
Đánh giá sai phạm của ông Hùng rất nghiêm trọng, lãnh đạo TP HCM đã cách chức ông này sau một tuần đình chỉ chức vụ.
Xem thêm
Thông tin tòa soạn
Cơ quan thường trú TPHCM
Trung tâm truyền thông quảng cáo
2018 Bản quyền thuộc về khoahocdoisong.vn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO