--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Tĩnh: Đã dập tắt hoàn toàn cháy rừng tại Nghi Xuân

TRẦN HOÀN - 16:13 01/07/2019

Trưa nay 1/7, trao đổi với Infonet, ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) xác nhận, các lực lượng chức năng địa phương đã khống chế gần như "tuyệt đối" đám cháy rừng tại xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An diễn ra từ 4 ngày trước.

Lực lượng chữa cháy đang nỗ lực khống chế ngọn lửa.

Theo ông Nam, có thể trong rừng vẫn có một vài chỗ nào đó mình không thể biết được, nhưng anh em đã kiểm soát và làm chủ được thế trận, không thấy khói lửa hoạt động trở lại.

“Hôm qua, hàng ngàn quân và dân, mỗi người một chiếc can hoặc xô nhựa, dàn hàng đi vào rừng truy tìm, nếu phát hiện thì tưới nước vào”, ông Nam nói.

Cũng theo Chủ tịch huyện Nghi Xuân, vì diện tích rộng như thế, bây giờ nói điều gì đó thì cũng rất khó, nhưng có thể khẳng định rằng, cơ bản đã khống chế được đám cháy. Đã dập tắt được khói, chứ chưa nói đến lửa...

Đám cháy lan rộng như một quả cầu lửa khổng lồ bao trùm cả một vùng...

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào khoảng 13h ngày 28/6, tại rừng thông trên dãy Hồng Lĩnh, thuộc tiểu khu 92A (thôn 7, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân) bị phát hỏa, khói bốc lên nghi ngút.

Do thời tiết nắng nóng kéo dài, thảm thực bì dày, cùng với gió Lào thổi mạnh, khiến lửa lan nhanh sang tiểu khu 92, thuộc địa bàn thị trấn Xuân An.

Hàng ngàn người được huy động đến dập lửa xuyên đêm, đồng thời sơ tán hàng trăm nhà dân ra khỏi vùng nguy hiểm. Khoảng 22h30 phút cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên đến 3h ngày 29/6, ngọn lửa bùng phát trở lại và dữ dội hơn, thiêu rụi hơn 40 ha rừng thông, keo, bạch đàn trên địa bàn hai xã, thị trấn của huyện Nghi Xuân.

Tranh thủ chợp mắt để lấy sức chống lại "giặc lửa".

Trước diễn biến phức tạp của “giặc lửa”, Hà Tĩnh đã tổ chức cấm đường để phục vụ công tác chữa cháy. Ngoài ra, tỉnh Nghệ An (ngoài việc trực tiếp chỉ đạo chữa cháy rừng tại Nam Đàn của địa phương) cũng đã huy động lực lượng và hàng chục phương tiện cứu hỏa tham gia dập lửa sang hỗ trợ tỉnh bạn Hà Tĩnh.

Đến sáng ngày 30/6, ngọn lửa vẫn còn cháy âm ỉ. Tuy nhiên, các vị trí quan trọng, khu vực dân cư, điểm kinh doanh xăng dầu tại Nghi Xuân đã được các lực lượng chức năng tạo đường băng cản lửa, đảm bảo an toàn.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
WHO: Thế giới vừa ghi nhận số ca Covid-19 cao chưa từng thấy một ngày
Thời sự- Sơn Trần - 06:21 05/07/2020
WHO ghi nhận sự gia tăng kỷ lục số ca nhiễm Covid-19 khi toàn cầu chứng kiến 212.326 trường hợp dương tính chỉ trong vòng 24 giờ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO