--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội yêu cầu kiểm tra tác động tiêu cực của học trực tuyến

NGUYỄN MAI - 06:00 03/04/2022

Lãnh đạo Hà Nội yêu cầu kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ.

Ông Chử Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ký ban hành kế hoạch nhằm khắc phục những hạn chế, khuyết điểm trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Liên quan đến giáo dục, ông Chử Xuân Dũng chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai các biện pháp đảm bảo công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục - đào tạo khi học sinh, sinh viên học trực tiếp.

"Căn cứ vào tình hình dịch bệnh để tổ chức hình thức dạy học cho phù hợp, không để học sinh, sinh viên học trực tuyến kéo dài; thường xuyên kiểm tra, đánh giá để hiểu rõ các tác động tiêu cực của việc học trực tuyến, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ để có giải pháp kịp thời", kế hoạch nêu rõ.

Về tổ chức thực hiện, lãnh đạo UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế rà soát hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 trong hoạt động giáo dục đào tạo;

Tiếp tục thực hiện các giải pháp đảm bảo thực hiện năm học 2021 - 2022 an toàn, hiệu quả, phù hợp với tình hình dịch Covid-19 tại từng địa phương; xây dựng kịch bản phù hợp với tình hình khi học sinh quay trở lại trường; Phối hợp với Sở Y tế tổ chức tiêm chủng cho học sinh trong độ tuổi...

Hiện tại, niều trường tiểu học, THCS thuộc quận nội thành Hà Nội đang tổ chức khảo sát, lấy ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 6 trở lại trường học trực tiếp.

Việc học trực tuyến kéo dài đã được các chuyên gia cảnh báo, có thể gây nhiều hệ lụy đối với sức khỏe của trẻ em, đặc biệt là sức khỏe tâm thần.  Nhiều phụ huynh mong muốn, đề nghị cho học sinh trở lại trường học trực tiếp.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chiều nay miền Bắc đón đợt mưa lớn dài ngày
Thời sự- PV - 15:59 19/08/2022
Từ chiều tối nay (19/8), các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ đón đợt mưa rào và dông rải rác nhiều ngày, có nơi mưa to đến rất to.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---