--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội yêu cầu điều tra vụ bé gái 12 tuổi bị mẹ bạo hành

SƠN HÀ - 09:20 21/02/2021

Sau khi báo chí phản ánh vụ một bé gái 12 tuổi bị mẹ bạo hành, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc, làm rõ.

Phó chủ tịch UBND Hà Nội Chử Xuân Dũng giao UBND quận Hà Đông chỉ đạo công an quận, các phòng, ban liên quan xác minh vụ việc, xử lý kịp thời, báo cáo kết quả với UBND thành phố trước ngày 23/2.

Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương phối hợp UBND quận Hà Đông thực hiện các biện pháp chăm sóc, bảo vệ trẻ em đúng quy định pháp luật.

gai 12 tuoi bi bao hanh anh 1
Người thân cung cấp hình ảnh chụp vết thương trên cơ thể bé gái.

Trước đó, Công an quận Hà Đông đang làm rõ đơn trình báo việc bé gái T.T.B. (12 tuổi, ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông) bị người tình của mẹ xâm hại tình dục và bị mẹ bạo hành.

"Đơn vị đang tích cực điều tra vụ việc. Ai vi phạm sẽ bị xử lý, tuyệt đối không bao che. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ bảo vệ quyền lợi của nạn nhân", chỉ huy Công an quận Hà Đông nói với Zing.

Thông tin với Zing, ông Tuấn (bác ruột của B.) cho biết bé gái kể rằng bị người tình của mẹ xâm hại từ tháng 12/2020.

"Nghe cháu kể thì khoảng thời gian trên, cháu bị người tình của mẹ xâm hại tình dục. Khi mẹ B. biết thì bực tức đánh đập, bạo hành cháu", ông Tuấn nói và cung cấp hình ảnh cho thấy bé gái 12 tuổi bị hàng chục vết roi trên cơ thể.

Còn anh Tú (bố của B.) cho biết gia đình đã làm đơn tố cáo gửi Công an phường Hà Cầu và Công an quận Hà Đông. Ngoài ra, bố cháu bé đang hoàn thiện các thủ tục để đưa B. vào trại trẻ mồ côi do không có điều kiện chăm sóc.

"B. đang ở tạm nhà người quen, sức khỏe cháu đã ổn, tinh thần bình thường", người thân bé gái cho hay.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Hà Nội cho phép thể dục ngoài trời, mở cửa trung tâm thương mại
Thời sự- Sơn Hà - 16:08 27/09/2021
Từ ngày 28/9, Hà Nội cho phép người dân thể dục, thể thao ngoài trời. Trung tâm thương mại, cửa hàng thời trang, hóa mỹ phẩm cũng được mở cửa trở lại.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---