--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội xử lý 20 vụ kinh doanh xăng dầu không rõ nguồn gốc

HƯƠNG TRÀ - 13:58 26/06/2019

(khoahocdoisong.vn) - Ông Nguyễn Đắc Lộc, Phó Cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết đã phát hiện và xử lý nghiêm 20 vụ kinh doanh xăng dầu không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt hành chính 678 triệu đồng và tịch thu 32.085 lít xăng.

Theo kết quả thanh kiểm tra trên địa bàn Hà Nội, hoạt động kinh doanh, thủ đoạn buôn lậu, gian lận xăng dầu ngày càng tinh vi, các đối tượng móc nối với nhau chặt chẽ tạo thành một đường dây khép kín. Mỗi nhóm sẽ thực hiện một công đoạn chuyên biệt dưới sự chỉ đạo của đầu nậu.

Thủ đoạn vi phạm của các đối tượng thường là pha trộn hỗn hợp gồm xăng A92 với các dung môi một tạo màu. Ngoài ra, lợi dụng việc thực hiện Đề án tiêu thụ xăng sinh học E5, một số đối tượng đã thực hiện việc pha trộn xăng E5 RON 92 vào xăng không chì RON 95 với một tỷ lệ nhất định bán ra thì trường ăn chênh lệch giá. Xăng dầu kém chất lượng này khi sử dụng sẽ làm ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Thêm vào đó là sự bất cập trong quản lý hệ thống phân phối kinh doanh xăng dầu gây nên tình trạng tuồn xăng lậu, xăng kém chất lượng vào hệ thống đại lý bán lẻ.

Người dân khi mua xăng dầu không lấy hóa đơn cũng tạo sơ hở cho các hệ thống có thể nhập nhèm đưa xăng lậu, xăng kém chất lượng vào tiêu thụ.

Muốn xử lý tình trạng này thì cần xây dựng cơ chế phối hợp giữa các cơ quan, bao gồm sở Khoa học công nghệ, Sở Công thương, Công an Kinh tế, Cục Thuế, Cục Quản lý thị trường, Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Chủ tịch TPHCM đối thoại lãnh đạo 322 phường, xã
Thời sự- Trung Sơn - 19:32 18/01/2020
Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị Chủ tịch 322 phường, xã rèn luyện và học tập vì trong số họ sau này có thể là lãnh đạo cao nhất của chính quyền TP HCM.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Phong thủy cho không gian phòng bếp
  Khám phá- Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà - 12:18 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Tại nhiều chung cư, thậm chí cả nhà mặt đất thường bài trí phòng bếp ở khu vực trước nhà, như vậy mùi nấu nướng sẽ lan khắp nhà. Nếu có điều kiện về không gian để thiết kế và lựa chọn thì phòng bếp nên thiết kế tại khu vực sau của căn nhà, như vậy sẽ đảm bảo tính kín đáo và việc nấu nướng không ảnh hưởng đến các không gian sống khác.
 • Bệnh viện lập chốt thu phí như BOT
  Thời sự- Nguyễn Thắng - Sỹ Lực - 12:16 18/01/2020
  Hầu hết các bệnh viện lớn ở Hà Nội, như Bạch Mai, Việt Đức, Phụ sản Trung ương, Nhi Trung ương… đều lập các trạm barie để thu tiền hoặc ngăn phương tiện lưu thông vào viện, đi thông suốt một chiều. Đây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng các bệnh viện.
 • Sở Tài chính TPHCM có tân giám đốc
  Thời sự- Huy Thịnh - 12:07 18/01/2020
  Bà Phạm Thị Hồng Hà (50 tuổi), Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư Tài chính nhà nước TPHCM vừa được UBND TPHCM bổ nhiệm làm giám đốc Sở Tài chính mà không phải qua thi tuyển công chức.
 • Triệt phá đường dây mua bán phần mềm nghe lén điện thoại di động
  Thời sự- Văn Minh - 12:04 18/01/2020
  Ngày 18/1, Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) cho biết, vừa phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tiến hành triệt phá một đường dây mua bán phần mềm gián điệp, phần mềm nghe lén cài vào điện thoại di động.
 • Nhà thông gió tốt tránh nhiễm khí radon
  Hỏi đáp- Hà Bình - 11:59 18/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Làm thế nào để có thể giảm ảnh hưởng của khí radon trong tự nhiên?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO