--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11

MAI HÀ - 18:10 20/09/2021

Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, việc xem xét cho học sinh quay trở lại trường sẽ được thực hiện khi thành phố tiêm phủi mũi 2 vắc xin phòng Covid-19 cho người dân vào đầu tháng 11.

Bắc Giang là một trong 25 địa phương trên cả nước có 100% học sinh vẫn được học trực tiếp /// B.GBắc Giang là một trong 25 địa phương trên cả nước có 100% học sinh vẫn được học trực tiếp - B.G
Bắc Giang là một trong 25 địa phương trên cả nước có 100% học sinh vẫn được học trực tiếp
B.G
Tại buổi họp báo thông tin về thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 của TP.Hà Nội vào chiều nay, 20.9, Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, việc nới lỏng một số hoạt động sau 21.9 vẫn phải đảm bảo công tác phòng chống dịch, tạo điều kiện cho sản xuất kinh doanh, đời sống người dân.
“Với dịch bệnh Hà Nội xác định không thể nói trước được điều gì, vì thành phố vẫn đang ở giai đoạn còn nguy cơ. Hiện thành phố vẫn còn F0 ngoài cộng đồng, mặc dù đã xét nghiệm tầm soát diện rộng như vậy nhưng 2 hôm nay vẫn còn F0 cộng đồng, xét nghiệm 2 - 3 ngày/lần phát hiện ra. Chúng ta phải chung sống một cách chủ động, an toàn với Covid-19”, ông Phong nói.
Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cũng cho biết, nguy cơ với Hà Nội phải đặt chung trong bối cảnh với các địa phương khác, vì Hà Nội là thủ đô, huyết mạch giao lưu của cả nước, nên nguồn bệnh lây từ bên ngoài vào vẫn rất cao.
Chỉ thị mới về công tác chống dịch sau 21.9 do UBND thành phố ban hành sẽ cho 2 tuần tiếp theo, nhưng căn cứ vào thực tiễn thành phố có thể sẽ điều chỉnh linh hoạt về thời điểm.
Hà Nội xem xét cho học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11  - ảnh 1Phó bí thư Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Phong phát biểu tại cuộc họp chiều nay
Xuân Hải
“Một nguy cơ mà chúng tôi đánh giá sẽ rất khó khăn là tinh thần, tư tưởng chủ quan của một số cơ quan, người dân, như lò xo bị nén suốt mấy tháng nay, khi mở ra rất dễ quá đà trong khi nguy cơ vẫn rất cao. Kết quả chống dịch có bền vững hay không phụ thuộc vào ý thức chấp hành của người dân, tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn”, ông Phong nói.
Phó bí thư Thành ủy Hà Nội cũng nhấn mạnh việc khai báo y tế thường xuyên là vấn đề đặc biệt quan trọng, vì vẫn có những ca ho, sốt không khai báo, khi tới viện mới phát hiện ra.
Hiện Hà Nội đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 được 94,2% mũi 1 với người trên 18 tuổi, nhưng trạng thái thành phố vẫn chưa thể về “bình thường mới”, vì mũi 2 mới đạt tỷ lệ 12%. Trong khi Bộ Y tế quy định, muốn trở về “bình thường mới”, phải trên 70% mũi 1 và trên 20% mũi 2. Theo ông Phong, nguy cơ dịch bệnh bùng phát vẫn còn, chưa thể lạc quan có thể mở cửa ngay.
Ông Phong cho biết, trên cơ sở lượng vắc xin phân bổ của Bộ Y tế, Hà Nội phấn đấu tiêm phủ mũi 2 vắc xin vào nửa đầu tháng 11, trên cơ sở đó sẽ tính toán, xem xét cho học sinh quay trở lại trường, cũng như các trường đại học, cao đẳng.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Liên Hợp Quốc: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022 chỉ còn 3,1%
Kinh tế- Trà My - 19:30 19/05/2022
Theo Liên Hợp Quốc, cuộc chiến giữa Nga và Ukraine đã gia tăng sức ép lạm phát và ảnh hưởng tới khả năng phục hồi sau đại dịch. Chưa kể, dịch bệnh ở Trung Quốc vẫn diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2022.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---