--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội xem xét cho học sinh đi học trở lại vào đầu tháng 5

NGUYÊN KHÔI - 09:01 22/04/2020

(khoahocdoisong.vn) - Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nếu không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới, TP Hà Nội sẽ xem xét cho học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 5.

Tại cuộc họp trực tuyến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội do Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chủ trì, lãnh đạo Sở Y tế Hà Nội cho biết, từ ngày 15/4/2020 đến nay Hà Nội không có thêm ca mắc mới.

Đây là tín hiệu đáng mừng, song đây cũng là thách thức trong kiểm soát dịch lây lan, bởi số mắc giảm nên người dân biểu hiện chủ quan, lơ là trong việc tuân thủ quy định giãn cách xã hội.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, mặc dù đang trong thời gian cách ly xã hội, nhưng mấy ngày qua người dân ra đường đông hơn, thậm chí còn không đeo khẩu trang, nhiều cửa hàng “nửa đóng nửa mở”…

Phó Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị cần tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 16 của Thủ tướng đến ngày 22/4. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện giải pháp phát triển kinh tế xã hội theo điều kiện cho phép; chủ động chuẩn bị phương án chuẩn bị cơ sở vật chất, nguồn nhân lực nếu dịch tiếp tục xảy ra.

Đối với việc đi học trở lại của học sinh, ông Quý cho biết: “Nếu tình hình tốt lên, nửa đầu tháng 5, TP có thể sẽ cho học sinh đi học. Chúng ta đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, khi điều kiện cần và đủ chúng ta cần triển khai cho học sinh đi học. Nội dung này TP sẽ có chỉ đạo sau”.

  • Để việc đi học trở lại không trở thành “thất bại”
    Giáo dục- Cát Cát - 09:49 09/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Ngày 2/3, đã có một số địa phương cho học sinh đi học trở lại. Tuy nhiên, ngay trong ngày đầu tiên, tuần đầu tiên đi học trở lại, đã xảy ra sự cố liên quan tới học sinh ốm sốt, dẫn tới việc phải cách ly các giáo viên, học sinh, thậm chí cho học sinh toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học trở lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT, để đại học tự tuyển sinh
Giáo dục- Mai Nguyễn - 07:08 03/08/2020
(khoahocdoisong.vn) - Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT là một lựa chọn hợp lý. Các trường đại học dẫu có khó khăn hơn, nhưng vẫn có giải pháp để tuyển sinh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO