--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội và TPHCM chỉ khai thác 3 đường bay nội địa mỗi ngày từ mai

LÊ HỮU VIỆT - 19:38 29/03/2020

Bộ GTVT vận tải vừa ban hành quyết định hạn chế các chuyến bay chở khách đi/đến Hà Nội và TPHCM, chỉ cho phép khai thác 3 đường bay với tần suất mỗi hãng 1 chuyến/ngày.

Theo đó, ừ 0h ngày 30/3 tới hết ngày 15/4/2020, các hãng hàng không Việt Nam phải giảm tần suất khai thác các đường bay nội địa đi/đến Hà Nội và TPHCM.

Cụ thể, mỗi hãng chỉ được khai thác 1 chuyến/ngày với các đường bay: Hà Nội - TPHCM; Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc; TPHCM - Đà Nẵng/Phú Quốc.

Dừng toàn bộ các đường bay còn lại đi/đến Hà Nội và TPHCM. 

Lệnh hạn chế trên không áp dụng với các chuyến bay vận tải hàng hoá.

Trước hợp các địa phương có đề xuất, kiến nghị về việc cắt giảm đường bay đi/đến, Cục Hàng không phải báo cáo Bộ GTVT quyết định.

Trường hợp đặc biệt phát sinh các chuyến bay đi/đến Hà Nội và TPHCM, các hãng phải có văn bản đề nghị Cục Hàng không xem xét quyết định.

Bộ GTVT cũng yêu cầu các cảng vụ hàng không được yêu cầu phối hợp với địa phương để giám sát việc cách ly của các tổ bay từ nước ngoài về, nhằm phòng chống lây lan dịch bệnh; thực hiện khai báo y tế với tất cả hành khách trước khi lên tàu bay.
 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi nào lãi suất cho vay giảm?
Kinh tế- Đào Vũ - 11:00 27/05/2020
(khoahocdoisong.vn) - Với mục tiêu đảm bảo thanh khoản cho các tổ chức tín dụng cung ứng vốn cho nền kinh tế, hỗ trợ giảm lãi suất giai đoạn hiện nay, chỉ trong vòng 2 tháng, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần điều chỉnh hạ lãi suất điều hành. Tuy nhiên, thị trường vẫn chưa thể hình thành mặt bằng lãi suất cho vay mới.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO