--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội triển khai dịch vụ công đổi giấy phép lái xe trực tuyến

KHỔNG VŨ - 21:56 01/10/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội vừa có chỉ đạo về việc triển khai dịch vụ công đổi giấy phép lái xe (GPLX) trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo đó, UBND TP Hà Nội giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan truyền thông của thành phố tuyên truyền về lợi ích của việc sử dụng dịch vụ công đổi GPLX trực tuyến mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia để người dân biết và sử dụng.

Đồng thời, Sở Y tế hướng dẫn các cơ sở khám, chữa bệnh cung cấp, kết nối dữ liệu khám sức khỏe của người lái xe với cơ sở dữ liệu của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) trên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo quy định.

UBND TP Hà Nội cũng giao Sở Tư pháp, UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các phòng công chứng, UBND các xã, phường, thị trấn thực hiện việc chứng thực cấp và gửi bản sao điện tử giấy khám sức khỏe trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Theo quy định trước đây, người dân chỉ được thực hiện đổi GPLX ở mức độ 3 và vẫn phải đến trực tiếp cơ quan cung cấp dịch vụ để thực hiện thủ tục. Còn với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, việc cấp, đổi GPLX sẽ thực hiện trực tuyến 100%, kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

gplx(1).jpg
Hà Nội triển khai dịch vụ công đổi giấy phép lái xe trực tuyến 100%.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---