--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội tiếp tục nồm ẩm

MỸ HÀ - 06:35 07/03/2021

Không khí lạnh khiến Bắc Bộ xuất hiện mưa phùn. Ngày 7/3, Hà Nội giảm nhiệt, có sương mù, độ ẩm cao.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Việt Bắc và Đông Bắc từ tối và đêm qua (6/3) khiến khu vực này xuất hiện mưa dông, nhiệt độ giảm.

Ngày 7/3, không khí lạnh mở rộng vùng ảnh hưởng sang những nơi khác ở Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Tây Bắc Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên các khu vực trên có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Cơ quan khí tượng cảnh báo nguy cơ xuất hiện các hiện tượng thời tiết cực đoan như dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại các khu vực trên từ đêm 6/3. Các tỉnh Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C.

Do đợt gió mùa lần này có xu hướng lệch đông và cường độ không quá mạnh, các tỉnh phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An, Hà Tĩnh chỉ trở lạnh về đêm và sáng sớm.

thoi tiet Ha Noi 7/3 anh 1

Trạng thái nồm ẩm, mưa nhiều tiếp diễn ở Hà Nội. Ảnh: Duy Hiệu.

Hà Nội bắt đầu xuất hiện mưa rải rác kể từ đêm 6/3. Nhiệt độ trong đêm xuống ngưỡng 19 độ C, trời lạnh. Sau một ngày hửng nắng và tạnh ráo, Hà Nội trở lại với trạng thái âm u, mưa phùn rải rác cả ngày.

Theo bản đồ dự báo của cơ quan khí tượng, Hà Nội ghi nhận mức giảm nhiệt rõ rệt vào hôm nay (ngày 7/3). Nhiệt độ trong ngày tại thủ đô dao động 17-21 độ C. Trời trở rét về đêm và sáng sớm, độ ẩm cao.

Những ngày sau đó, nhiệt độ nhích dần lên ngưỡng 23-25 độ C nhưng hiện tượng mưa phùn, sương mù không được cải thiện. Thời tiết tuần tới diễn biến tương tự như tuần qua khi Hà Nội nồm ẩm kéo dài, có mưa rải rác.

Ngoài Hà Nội, trạng thái mưa lạnh, nồm ẩm và sương mù còn tiếp diễn tại các tỉnh Bắc Bộ trong nhiều ngày tới do khu vực liên tục đón thêm các đợt không khí lạnh với cường độ từ yếu đến trung bình. Đây là trạng thái đặc trưng của thời tiết tháng 3 tại miền Bắc, không phải hiện tượng bất thường.

Ngoài ra, từ đêm 6/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3. Từ sáng sớm và ngày mai 7/3, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5 m.

 

 

Theo zingnews.vn
Copy Link
  • Nhiều mẫu hoa “độc lạ” dịp 8/3
    Bạn đọc- Bảo Linh - 06:28 07/03/2021
    Không chỉ có hoa tươi truyền thống, thị trường hoa 8/3 (Ngày Quốc tế Phụ nữ) năm nay còn có nhiều sản phẩm được làm từ các chất liệu mới lạ: Bó hoa từ lụa, tiền, sáp…

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Giãn cách xã hội 19 tỉnh phía Nam thêm 14 ngày, người dân không rời khỏi nơi cư trú
Thời sự- Văn Kiên - 19:40 31/07/2021
Thủ tướng đồng ý để các tỉnh phía Nam tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày, đồng thời yêu cầu không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7 tới khi hết giãn cách, trừ những người được chính quyền cho phép.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---