--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại

THỤY BÌNH - 07:00 16/10/2021

Từ ngày 15/10, Sở Giao thông vận tải TP Hà Nội cho phép thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại gồm Hà Giang, Hải Phòng và Điện Biên.

xe-khach(1).jpg
Hà Nội: Thêm 3 tuyến xe khách liên tỉnh được hoạt động trở lại từ ngày 15/10.

Cùng với đó, các đơn vị khai thác bến xe trên địa bàn thành phố niêm yết công khai trên hệ thống thông tin của bến xe các đơn vị vận tải đăng ký hoạt động. Tổng hợp kết quả hành khách đi và đến bến xe, báo cáo về Sở GTVT TP Hà Nội trước 12h hàng ngày.

Đồng thời, các nhà xe phải đăng ký hoạt động theo đúng số chuyến đã được Sở GTVT hai đầu tuyến thống nhất.

Thanh tra Sở GTVT và các bến xe sẽ kiểm tra, giám sát hoạt động của các chuyến xe khách theo đúng phương án đã được chấp thuận. Ngoài ra, các đơn vị này còn tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm trong thời gian thí điểm.

Hiện các đơn vị liên quan vẫn tiếp tục cập nhật các văn bản đề xuất của Sở GTVT các tỉnh, để đề xuất UBND TP Hà Nội cho phép hoạt động trở lại các tuyến xe khách liên tỉnh cố định khi có yêu cầu.

Trước đó, ngày 13/10/2021, UBND TP Hà Nội đã có văn bản đồng ý cho phép hoạt động trở lại 7 tuyến vận tải hành khách đến, đi các tỉnh gồm: Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Lào Cai, Lai Châu, Sơn La.

Tần suất số chuyến bằng 5% số chuyến của các đơn vị hoạt động trên tuyến theo biểu đồ đã được công bố.

Đối với đường sắt, có 2 tuyến đi và đến TP Hà Nội gồm: Hải Phòng - Hà Nội và TPHCM - Hà Nội. Các tuyến khác thực hiện theo lộ trình thí điểm của Bộ GTVT.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
10 công nghệ hàng đầu trong năm 2021
Khoa học- Thái Bằng - 20:36 05/12/2021
Đây là những công nghệ hàng đầu đang phát triển trong năm 2021. Tất cả những xu hướng công nghệ này đều có liên quan đến nhau. Nắm bắt kịp thời những xu hướng công nghệ này chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả cao trong phát triển kinh tế công nghiệp
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---