--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội thay loạt xe buýt mới tiêu chuẩn châu Âu

09:58 08/11/2017

Loạt 15 xe buýt mới vận hành thử nghiệm này được thiết kế và sản xuất tại châu Âu, sử dụng sàn thấp thay cho sàn bán thấp, sàn cao.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/ha-noi-thay-loat-xe-buyt-moi-tieu-chuan-chau-au(1).jpg

Xe buýt mới được thử nghiệm thay vào tuyến buýt số 03 là phương tiện được thiết kế và sản xuất tại châu Âu.

Cụ thể, sáng 7/11, Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã đưa vào vận hành thử nghiệm 15 xe buýt mới theo tiêu chuẩn châu Âu trên tuyến buýt 03 (Bến xe Giáp Bát – Bến xe Gia Lâm).

Theo đó, loạt xe buýt mới này được thiết kế và sản xuất tại châu Âu. Xe có hệ thống cabin độc lập cho lái xe; trang bị đồng bộ 3 bảng điện tử thông tin led hiện đại, văn minh; có wifi miễn phí trên xe; hệ thống phần mềm quản trị GPS hiện đại; hệ thống âm thanh kết nối GPS tự động; âm thanh thông báo trên xe được biên tập và cập nhật theo hướng thuận tiện, ngắn gọn, dễ hình dung và xác định địa điểm, gần gũi thân thiện hơn với hành khách.

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/ha-noi-thay-loat-xe-buyt-moi-tieu-chuan-chau-au-1.jpg

Điểm đặc biệt của loại phương tiện mới này so với các loại xe buýt hiện nay là sàn thấp.

Điểm đặc biệt của loại phương tiện mới này so với các loại xe buýt hiện nay là sàn thấp. Thực tế, đây là tuyến buýt đầu tiên của Hà Nội sử dụng xe sàn thấp thay cho sàn bán thấp, sàn cao. Với thiết kế có thể nâng, hạ sàn xe sẽ phù hợp với điều kiện hạ tầng của Thủ đô và tạo thuận tiện cho hành khách tiếp cận lên xuống xe, đặc biệt là đối với người khuyết tật.

Bên cạnh đó, xe được trang bị hộp số tự động; động cơ Mercedes tiêu chuẩn khí thải Châu Âu. Xe còn được thiết kế và trang bị nhiều tiện ích tiên tiến khác tương thích với các thiết bị công nghệ khác trên xe…

https://khds.onecmscdn.com/2018/09/16/ha-noi-thay-loat-xe-buyt-moi-tieu-chuan-chau-au-2.jpg

Cabin độc lập cho lái xe.

Cũng trong ngày 7/11, Transerco cũng đưa phương tiện mới nhãn hiệu Deawoo BC095 do nhà máy Deawoo Việt Nam sản xuất vào thay thế trên tuyến buýt số 25 (Bến xe Giáp Bát – Bệnh viện Nhiệt đới Cơ sở II).

Được biết, trong năm nay, Transerco đã mở mới 15/16 tuyến xe buýt theo kế hoạch, các tuyến mới đã góp phần mở rộng vùng phục vụ, gia tăng dịch vụ cho hành khách và nhân dân, hoàn thành mục tiêu phủ kín mạng lưới, xóa bỏ hoàn toàn vùng trắng xe buýt có trợ giá của thủ đô đến tất cả 30 quận, huyện, thị xã.

Transerco đã tập trung nguồn lực, thay mới 215 xe buýt các loại trên các tuyến buýt của Transerco. Từ nay đến hết năm, doanh nghiệp này sẽ thay thế tiếp 17 xe buýt mới theo kế hoạch. Số lượng xe mới đầu tư năm 2017 chiếm trên 20% tổng số phương tiện buýt của Transerco, đây là số lượng xe đầu tư lớn nhất trong 1 năm từ trước đến nay.

T.Bình

(theo Baogiaothong.vn)


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang lần đầu nói về thương vụ Vinmart
Doanh nghiệp- Việt Đức - 22:53 22/01/2020
Không phải ai cũng đồng tình với thương vụ sáp nhập VCM vừa qua, nhưng đây là bước nhảy vọt mang tính cách mạng của Masan", ông Nguyễn Đăng Quang chia sẻ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Số người chết vì tai nạn giảm mạnh sau Nghị định 100
  Thời sự- Hoàng Lam - 21:30 22/01/2020
  Trong tháng đầu năm 2020, tai nạn giao thông làm 591 người chết và làm bị thương 968 người. Các chỉ số đều giảm so với cùng kỳ năm 2019.
 • Ô nhiễm khiến trẻ mắc nhiều bệnh dị ứng
  Khỏe- Khánh Thủy - 21:06 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Trẻ em là đối tượng nhạy cảm khi thời tiết giao mùa do cơ thể chưa phát triển đầy đủ, sức đề kháng yếu, sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ, độ ẩm, ô nhiễm không khí đã đưa đến cho trẻ những căn bệnh dị ứng khó chịu, điển hình như viêm mũi, viêm xoang, mày đay…
 • Chống buồn ngủ cho tài xế
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 20:59 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Hệ thống này được lắp đặt đối diện với tài xế ôtô. Khi phát hiện tài xế có dấu hiệu buồn ngủ, hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo bằng âm thanh để đánh thức.
 • Robot mềm, cuộc cách mạng trong y tế
  Công nghệ- Thái Bằng - 20:57 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Robot mềm có tiềm năng tiến hành cuộc cách mạng hóa chăm sóc sức khỏe. Những robot vi hạt mềm trong tương lai không xa có thể di chuyển theo mạch máu đến một vị trí mong muốn và sau đó hoạt động như một stent, mở rộng mạch máu.
 • Xỉu vì ngồi lễ lâu
  Bác sĩ của bạn- Khánh Thủy - 20:55 22/01/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Đối với tiểu đường, ăn đúng giờ, đủ lượng, đủ chất vô cùng quan trọng. Không nên vì việc này, việc kia mà quên đi việc ăn uống vì khi cơ thể không được nạp năng lượng, đường huyết lên xuống thất thường, huyết áp tụt, dễ dẫn đến hiện tượng xỉu.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO