--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Thành lập Trung tâm Can thiệp bào thai, điều trị dị tật thai nhi từ trong bụng mẹ

THÚY NGA - 13:45 10/01/2022

Việt Nam chưa có đơn vị chuyên biệt về can thiệp bào thai. Việc thành lập trung tâm can thiệp bào thai sẽ giúp phát hiện sớm các bất thường trong thời kỳ bào thai để điều trị can thiệp kịp thời một cách tốt nhất.

trung-tam-can-thiep-bao-thai.jpg
Hà Nội: Thành lập Trung tâm Can thiệp bào thai, điều trị dị tật thai nhi từ trong bụng mẹ

PGS.TS Nguyễn Duy Ánh, Giám đốc bệnh viện Phụ sản Hà Nội cho biết, xuất phát từ thực tế này, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ khai trương Trung tâm Can thiệp bào thai để chăm sóc, quản lý thai kỳ đặc biệt cho những thai phụ có nguy cơ cao, phát hiện sớm các bất thường trong thời kỳ bào thai để điều trị can thiệp kịp thời một cách tốt nhất.

trung-tam-can-thiep-bao-thai-1.jpg

Với ekip được đào tạo chuyên sâu về can thiệp bào thai cùng đội ngũ chuyên gia về sản khoa, nội tiết và di truyền, đồng thời với sự đầu tư đồng bộ về trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất của thế giới, cơ sở hạ tầng hiện đại khang trang, Trung tâm Can thiệp bào thai - Bệnh viện Phụ sản Hà Nội sẽ đồng hành cùng các thai phụ nguy cơ cao để có một thai kỳ an toàn và những em bé chào đời khoẻ mạnh.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Pin nổ, bé 10 tuổi bị tổn thương nặng
  Khỏe- Nhật Hà - 15:40 12/08/2022
  Pin đồ chơi phát nổ khiến các mảnh vỡ bóng đèn văng vào người khiến trẻ bị dị vật găm vào nhiều nơi trên cơ thể.
 • Tổn thương viêm màng não do nang sán
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:39 12/08/2022
  Các thầy thuốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới (Quảng Bình) vừa tiếp nhận và điều trị cho một trường hợp người bệnh bị tổn thương viêm não do nang sán.
 • Klinefelter- hội chứng rối loạn di truyền ở nam giới
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:37 12/08/2022
  Klinefelter được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1942, nguyên nhân do thừa một nhiễm sắc thể X, dẫn đến nhiễm sắc thể đột biến XXY (thông thường là XY). Đây là một rối loạn di truyền ở nam giới, cứ khoảng 800-1.000 trẻ nam sinh ra thì có một trẻ mắc hội chứng này. Người mắc bệnh là nam giới thường không thể sinh con.
 • Virus mới phát hiện ở Trung Quốc dễ bùng phát bệnh ở người
  Khỏe- Khánh Thủy - 15:31 12/08/2022
  Henipavirus là mầm bệnh mới nổi, độc lực cao, dễ bùng phát bệnh ở người, tỷ lệ tử vong cao hơn so với Covid-19.
 • Chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ dưới 5 tuổi
  Khỏe- Thúy Nga - 15:27 12/08/2022
  Bộ Y tế đã xây dựng kế hoạch phân bổ vắc xin đến hết năm 2022 và kế hoạch sử dụng vắc xin năm 2023. Hội đồng tư vấn sử dụng vắc xin của Bộ Y tế đã tổ chức họp về việc tiêm vắc xin Covid-19 cho trẻ em dưới 5 tuổi và chưa có khuyến cáo tiêm cho nhóm tuổi này.