Hà Nội sẽ mở thêm một số dịch vụ

Chủ tịch Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, nhờ kiểm soát dịch tốt, thường trực Thành ủy đã thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục hồi sản xuất kinh doanh.

Thông tin trên được Chủ tịch Chu Ngọc Anh nêu lên trong Hội nghị giao ban công tác quý I/2022, diễn ra sáng 6/4.

Theo đó, hiện chiến dịch tiêm chủng mùa xuân ở Hà Nội đã hoàn thành tiêm cho gần 120.000 người có nguy cơ cao, nâng tổng số mũi văcxin đã tiêm lên trên 16 triệu. Tỷ lệ tiêm đối với người từ 12 tuổi trở lên cơ bản đạt 99,5%; người đã tiêm mũi 3 đạt hơn 86%...

Nhờ đó, Hà Nội đã vượt qua đỉnh dịch, tạo tiền đề cho phục hồi kinh tế - xã hội. 

Kinh tế thủ đô tăng trưởng 5,83% (cả nước ở mức 5,03%) đúng với khung kịch bản tăng trưởng của Thành phố để có niềm tin mạnh mẽ vào các quý sau để cả năm đạt mục tiêu 7-7,5 %...

Nhờ đó, Thường trực Thành ủy thống nhất sẽ cho mở thêm một số dịch vụ nữa để phục vụ phục hồi sản xuất kinh doanh, tiến tới tình trạng bình thường mới.

Hiện Hà Nội cơ bản đã mở lại các loại hình dịch vụ, chỉ có một số loại hình dịch vụ đặc thù như  karaoke, quán bar, vũ trường, spa, massage... vẫn chưa được phép mở lại.

Theo Đời sống
ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

ACBS dự báo GDP Việt Nam có thể tăng 8,5% trong năm nay

Báo cáo Tóm tắt dự phóng vĩ mô của Việt Nam sau việc tăng lãi suất của Cục Dữ trự Liên bang Mỹ (FED) do Chứng khoán ACB (ACBS) vừa công bố dự báo, ở kịch bản tích cực, GDP Việt Nam có thể tăng 10,4% trong 6 tháng cuối năm và 8,5% cho cả năm.
Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Tỉnh nào miễn học phí cho học sinh?

Học sinh cả nước đã bước sang tuần học thứ tư sau khai giảng, đã có 7 địa phương quyết định miễn học phí, 2 thành phố công bố số tiền hỗ trợ học sinh năm học 2022-2023.
back to top