--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội sẽ mạnh tay xử lý xe chở rác vi phạm

QUỐC TRỌNG - 11:51 24/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - Thanh tra Sở GTVT Hà Nội sẽ yêu cầu lái xe thực hiện quy trình ép rác để kiểm tra xe, thùng ép rác có bị hở, làm chảy nước rác ra đường trong quá trình vận chuyển. Nếu có phương tiện chở rác không đảm bảo điều kiện, yêu cầu ngừng hoạt động và có biện pháp khắc phục, xử lý ngay

Thanh tra Sở GTVT Hà Nội vừa lên kế hoạch phối hợp kiểm tra, xử lý nghiêm xe vận chuyển rác vi phạm trên địa bàn. Trong đó, Thanh tra Sở đề nghị Sở GTVT Hà Nội chỉ đạo các phòng ban liên quan phối hợp với chính quyền địa phương và Sở Xây dựng rà soát lại các điểm thu gom rác, quy hoạch cấp phép cho các điểm trung chuyển, tập kết rác thải sinh hoạt; Xây dựng biểu đồ về lộ trình vận chuyển rác cho các doanh nghiệp có phương tiện vận chuyển rác thải sinh hoạt trên địa bàn đảm bảo ATGT, giảm ùn tắc giao thông tại các điểm thu gom rác, các tuyến đường và Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội).

Đồng thời, kiến nghị Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị thu gom, vận chuyển rác niêm yết thông tin về tải trọng xe và các thông tin liên quan trên các phương tiện vận chuyển rác theo quy định; Lái xe chở rác trong quá trình vận chuyển phải mang theo đầy đủ giấy tờ.

Trước đó, trong ngày 26/10/2020, 15 đội cảnh sát giao thông Hà Nội phát hiện, phạt 12 xe chở rác để nước, chất thải rơi xuống đường, 10 xe khác vi phạm về điều kiện an toàn kỹ thuật. 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Tối 23/6: Thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM có đến 61 ca
Thời sự- Thái Bình - 18:40 23/06/2021
Bản tin dịch COVID-19 của Bộ Y tế chiều 23/6 cho biết có thêm 85 ca mắc COVID-19, TPHCM nhiều nhất với 61 ca. Tổng số ca mắc trong ngày tại Việt Nam là 220; có 138 bệnh nhân được công bố khỏi
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---