--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội sắp giám sát việc quản lý, sử dụng nhà, đất công

HOÀNG HÀ - 13:50 06/05/2022

Dự kiến trong tháng 5 và tháng 6, Đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND TP; các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã để giám sát việc quản lý, sử dụng tài sản công.

bietthucu.jpeg
Hà Nội sắp giám sát việc quản lý, sử dụng cơ sở nhà, đất công.

HĐND TP Hà Nội vừa quyết định tổ chức đoàn giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP.

Theo đó, Đoàn giám sát sẽ chú trọng xem xét, đánh giá kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế trong công tác quản lý, sử dụng tài sản công là các cơ sở nhà, đất, bao gồm: Trụ sở các cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, tổ chức chính trị - xã hội của TP

Nhà thuộc sở hữu nhà nước thuộc thẩm quyền quản lý của UBND TP cho các tổ chức, cá nhân thuê sử dụng vào mục đích kinh doanh, dịch vụ; Nhà thuộc sở hữu nhà nước sử dụng vào mục đích để ở nhà công vụ, nhà ở cũ, nhà tái định cư và nhà ở xã hội được đầu tư bằng vốn ngân sách nhà nước;

Hay giám sát việc quản lý, sử dụng quỹ nhà kinh doanh dịch vụ tầng 1 nhà chung cư tái định cư tại các dự án, khu đô thị (diện tích do TP quản lý); Quỹ nhà, quỹ đất 20- 25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội tại Hà Nội.

Mục đích của đợt giám sát nhằm đánh giá tình hình và kết quả thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị sự nghiệp công lập, doanh nghiệp nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội của TP Hà Nội; quản lý, sử dụng quỹ nhà, quỹ đất 20-25% của các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án đầu tư phát triển đô thị để làm nhà ở xã hội trên địa bàn.

Dự kiến trong tháng 5 và tháng 6, đoàn giám sát sẽ làm việc với UBND TP; các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các quận, huyện, thị xã về nội dung này.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
TPHCM và giấc mơ đô thị dưới lòng đất gắn với metro
Đời sống- An Khánh - 06:30 27/05/2022
TSKH.KTS Ngô Viết Nam Sơn, một chuyên gia quy hoạch, Chủ tịch NgoViet Architects & Planners cho rằng, nếu phát triển và đầu tư đúng cách, không gian ngầm của metro sẽ được tận dụng trở thành một không gian thân thiện cho người đi bộ.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---