--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội: Quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại

THỤY BÌNH - 18:33 03/03/2021

(khoahocdoisong.vn) - UBND TP Hà Nội cho phép các nhà hàng ăn uống, cà phê phục vụ trong nhà được mở cửa hoạt động trở lại từ 0h ngày 2/3; các vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet; quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn tạm dừng hoạt động.

Nhiều quán ăn lắp vách ngăn phòng chống dịch Covid-19.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 TP Hà Nội tổ chức chiều 1/3, thành phố cho phép từ 0h ngày 2/3, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ trong nhà được hoạt động trở lại với điều kiện bảo đảm thực hiện giãn cách 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi; khuyến khích mua mang về nhà. Ngoài ra, tất cả các nhà hàng phải sử dụng phần mềm khai báo QR-code và tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng, chống dịch.

Riêng các vũ trường, quán bar, quán karaoke, quán game, internet; quán ăn, trà đá vỉa hè vẫn tạm dừng hoạt động.

Liên quan đến hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử trên địa bàn, thành phố đề nghị các sở, ngành chức năng rà soát công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu vực này, sẵn sàng cho phép hoạt động trở lại trong thời gian tới. Đối với chùa Hương, TP Hà Nội giao Sở Văn hóa và Thể thao và Sở Y tế có hướng dẫn cụ thể về công tác phòng, chống dịch tại đây.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---