--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội phong tỏa 3 tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm

 TRẦN THANH - 12:37 13/07/2021

Sáng 13/7, lực lượng chức năng đã phong tỏa, phun khử khuẩn 3 tòa nhà tại phường Cổ Nhuế 1 (quận Bắc Từ Liêm) do liên quan đến ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 13/7, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, quận vừa ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Người này từng làm việc cùng tòa nhà với 5 ca F0 đến từ TPHCM ở tòa nhà 189 Bà Triệu, quận Hai Bà Trưng.

Trường hợp dương tính tên Đ.Q.T., 29 tuổi, hiện trú tại ngõ 562, phố Trần Cung, quận Bắc Từ Liêm. Anh T. là nhân viên Công ty Niềm Tin Việt (ở phố Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy). Hiện, anh T. đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang.

Sáng 12/7, sau khi nhận thông tin trường hợp dương tính cùng tòa nhà, anh T. đến Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc làm xét nghiệm test nhanh Covid-19, kết quả dương tính và được Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khẳng định.

Hà Nội phong tỏa 3 tòa nhà tại quận Bắc Từ Liêm - 1

 Lực lượng chức năng phường Cổ Nhuế 1 làm nhiệm vụ tại khu vực phong tỏa (Ảnh: Kinh tế đô thị).

Qua điều tra dịch tễ, quận xác định 6 trường hợp F1. 20 trường hợp liên quan là người sống trong khu vực phong tỏa; 13 trường hợp F2. Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch phường Cổ Nhuế 1 cách ly y tế, khử khuẩn 3 tòa nhà xung quanh nơi người này cư trú, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các trường hợp liên quan.

"Việc phun khử khuẩn và phong tỏa 3 tòa nhà liên quan ca dương tính đã được chúng tôi thực hiện xong vào khoảng 2h hôm nay. Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan", vị lãnh đạo UBND quận Bắc Từ Liêm nói.

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khi đàn ông bị “của lạ” khiến “mạt vận”
Đời sống- Đức Vinh - 09:40 12/08/2022
Nhìn cả trong nước và nước ngoài, không ít “sao” và doanh nhân dính vào bê bối tình dục, lạm dụng trẻ vị thành niên hay ồn ào tình ái. Hầu hết họ đều khó có sự nghiệp thăng hoa sau khi bị lộ sự việc. Chỉ vì một phút nông nổi, “ham của lạ” mà nhiều quý ông đã phải đánh đổi cả sự nghiệp, danh vọng, tiền tài, hạnh phúc...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---