--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Hà Nội nhân rộng thiết bị tách dầu mỡ ở các nhà hàng

T. HÒA - 09:52 05/04/2019

(khoahocdoisong.vn) - Các quận, huyện ở Hà Nội sẽ lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ ở bếp ăn các trường công lập và khuyến khích các cơ sở kinh doanh, dịch vụ sử dụng công nghệ thân thiện góp phần đảm bảo môi trường.

Thiết bị tách dầu mỡ hiện đang được thử nghiệm ở hơn 60 nhà hàng.

TP Hà Nội đã chỉ đạo Công ty thoát nước phối hợp với các quận, huyện bố trí nguồn kinh phí trong năm 2019 - 2020 để lắp đặt thiết bị tách dầu mỡ tại các bếp ăn tập thể của các trường học, đơn vị công lập; với các nhà hàng, quán ăn sẽ từng bước tuyên truyền, khuyến khích sử dụng.

Theo khảo sát, tại lưu vực 4 sông Tô Lịch, Kim Ngưu, Lừ, Sét và 13 hồ cho thấy tất cả các sông, hồ trên đều bị nhiễm mỡ; tổng lượng mỡ trong sông, hồ từ 0,5-2,5 mg/lít, cao hơn tiêu chuẩn quốc gia về nước mặt là 0,5 mg/lít. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây tắc cống và xảy ra tình trạng úng ngập ngay cả khi trời không mưa.

Hiện thiết bị tách dầu mỡ đã và đang được thử nghiệm ở hơn 60 nhà hàng, bếp ăn cơ sở công lập tại một số quận như Hoàng Mai, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hai Bà Trưng, Hà Nội. Qua thí điểm, cho thấy hệ thống nước chảy ra môi trường đã được tách tới trên 90% chất dầu mỡ.

  • Mướp đắng- sát thủ dầu mỡ
    Mướp đắng còn có tên gọi là khổ qua, nó là một loại thực phẩm trong nhóm vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, người ta còn dùng mướp đắng như một loại thực phẩm chức năng bồi bổ cho sức khỏe, hỗ trợ dự phòng một số bệnh không lây nhiễm.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Lũ đang lên ở miền Trung
Thời sự- Nhóm phóng viên - 21:37 28/10/2020
Lũ trên sông Vu Gia nguy cơ vượt đỉnh lịch sử năm 2009 trong kịch bản thủy điện Đăk Mi xả tràn xuống hạ du với lưu lượng 11.400 m3/s.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO