Hà Nội: Nguyên nhân 5 người tử vong trong vụ cháy nhà thương tâm là gì?

Mặc dù đám cháy không lớn, lực lượng chức năng có mặt kịp thời khống chế ngọn lửa nhưng do căn nhà dạng ống, không có đường thoát nhiệt khiến nhiệt lúc cháy cao, khói bốc nhanh dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Theo đó, hồi 1 giờ 10 phút ngày 21/4/2022, đơn vị nhận được tin báo xảy ra cháy tại ngõ 65, phố Phạm Ngọc Thạch, phường Kim Liên. Ngay sau khi nhận được tin báo, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng có mặt tại hiện trường, gồm: Công an Quận (Đội ĐTTH, Đội CS PCCC&CNCH, Đội KTHS, Công an phường Kim Liên) phối hợp các đơn vị thuộc Công an Thành phố và UBND phường Kim Liên, các lực lượng dân phòng tại chỗ có mặt tại hiện trường tổ chức chữa cháy, huy động và sử dụng: 1 xe chỉ huy, 4 xe chữa cháy cùng các phương tiện cứu nạn, cứu hộ cấp cứu người bị nạn.

vu-chay-1.jpg
Hà Nội: Vụ cháy 10m2 5 người tử vong do không có đường thoát nhiệt

Đến 1 giờ 23 phút, vụ cháy hoàn toàn được dập tắt, UBND Quận đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tiến hành khám nghiệm và tổ chức các biện pháp điều tra theo quy định. Qua xác minh, xác định đám cháy xảy ra tại căn nhà của hộ gia đình P116 B9 tập thể Kim Liên. Hiện trạng nhà có 2 tầng, 1 tum với diện tích khoảng 41m, nhà có lối thoát hiểm trên nóc nhà. Thời điểm xảy ra đám cháy, trong nhà có 7 người, 5 người tử vong.

Kết quả điều tra ban đầu xác định đám cháy do lửa phát cháy tại tầng 1 căn nhà số P116 B9 tập thể Kim Liên; Nhà có người 5 bị mắc kẹt tại tầng 2 và 2 người đã thoát qua cửa tum thang sang mái nhà bên cạnh. Công an quận đã chỉ đạo các lực lượng chuyên trách phối hợp với quần chúng nhân dân tổ chức chữa cháy và cấp cứu người bị nạn. Đến khoảng 1 giờ 23 phút cùng ngày, đám cháy được dập tắt hoàn toàn.

chayokimlien1.jpg
Hiện trường vụ cháy.

Mặc dù đám cháy không lớn, lực lượng chữa cháy có mặt kịp thời và dập tắt đám cháy sớm, tuy nhiên do căn nhà dạng nhà ống nhỏ không có đường thoát nhiệt làm nhiệt cao và khói bốc nhanh dẫn hậu quả làm 5 người chết và 2 người bị thương. 2 nạn nhân thoát ra khỏi đám cháy bị bỏng vùng tay và chân được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn, hiện đang được các bác sĩ theo dõi, điều trị.

UBND quận Đống Đa tiếp tục chỉ đạo Công an quận phối các phòng, đơn vị thuộc Công an Thành phố trong công tác khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh nguyên nhân và giải quyết, khắc phục hậu quả của vụ việc theo quy định.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top