Hà Nội: Người phụ nữ mất 300 triệu đồng sau cuộc điện thoại của “đội trưởng hình sự tự xưng”

Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.

Ngày 1/4, Công an phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm tiếp nhận đơn trình báo của chị Q (sinh năm 1990; trú tại quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua-dao(1).jpg
Công an TP Hà Nội cảnh báo thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, sáng ngày 30/3, chị Q có nhận được cuộc gọi của một người phụ nữ giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị Q phải thanh toán khoản nợ nếu không sẽ báo cơ quan công an. Sau đó, có một nam giới gọi điện cho chị Q xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng. Người đàn ông này nói rằng chị Q bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý rồi yêu cầu chị Q đến Công an TP Đà Nẵng làm việc.

Khi chị Q nói không đến được Đà Nẵng, người đàn ông này đã yêu cầu chị tải app “Thay đổi bảo mật” rồi đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó chị Q phát hiện tài khoản của mình bị mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Qua vụ việc trên, Công an TP Hà Nội cho biết, để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Do vậy, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Đặc biệt, khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an gần nhất.

Theo Đời sống
"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

"Bùng nổ" thương mại điện tử ở nông thôn

Báo cáo nghiên cứu vừa công bố của J&T Express cho thấy, thói quen mua sắm trực tuyến của người Việt phát triển mạnh mẽ trong dịch và duy trì khá bền vững sau đó. Đáng chú ý, nhu cầu mua sắm trên các sàn thương mại điện tử không chỉ ở các thành phố lớn mà đang "bùng nổ" ở nông thôn.
back to top